Chuẩn bị vận hành nhà máy xử lý nước thải Tp. Vinh

(Baonghean.vn) – Công ty SFCU - Đại diện nhà thầu xây lắp, Công ty Cổ phần quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh vừa tiến hành thả men vào nuôi vi sinh, chuẩn bị để vận hành nhà máy xử lý nước thải.

Sau khi thả men nuôi vi sinh vào hệ thống bể thải, vệ sinh khử trùng, Công ty SFCU sẽ tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 của dự án, làm vệ sinh, trồng cây xanh thảm cỏ khu vực xung quanh nhà máy, đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ hoạt động của nhà máy.

Dự kiến đầu tháng 11/2015, nhà máy xử lý nước thải Tp.Vinh chính thức vận hành hoạt động.

1
Đại diện UBND thành phố Vinh và công ty Cổ phần quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh kiểm tra hệ thống máy bơm

Trước đó, để giải quyết nước thải bẩn xả ra môi trường, TP Vinh đã đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý nước thải tại xã Hưng Hòa, là một trong ba gói thầu của Dự án “Thoát nước và xử lý chất thải giai đoạn 1 của TP Vinh”, có tổng kinh phí hơn 386 tỷ đồng, sử dụng vốn vay ODA. Dự án được khởi công tháng 9-2009, gồm các hạng mục: Hệ thống mương và giếng tách, hệ thống truyền tải, các trạm bơm và nhà máy xử lý nước thải công suất 25.000 m3 /ngày đêm.

2
Công nhân tiến hành thả men vi sinh vào bể 

Cuối năm 2012, phía nhà thầu xây lắp là Công ty SFCU cùng đại diện UBND thành phố Vinh, các sở, ban, ngành và đại diện Công ty Cổ phần quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh (Công ty INFRAVI) tiến hành nghiệm thu, bàn giao công trình. Sau đó, Chủ tịch UBND thành phố Vinh đã có quyết định bàn giao Nhà máy xử lý nước thải cho Công ty INFRAVI quản lý, vận hành và bảo dưỡng.

Tuy nhiên, vì một số lý do, nhà máy sau đó hoạt động ngắt quãng. UBND tỉnh, thành phố, các công ty, đơn vị liên quan đã vào cuộc giải quyết, đưa nhà máy vào hoạt động thường xuyên.

Thu Huyền

tin mới

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.