Chương trình Hòa nhạc Việt - Áo kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao

Chương trình hòa nhạc cổ điển với sự góp mặt của hai nhóm nhạc nổi tiếng đến từ hai nước: nhóm Tứ tấu Acies (Áo) và Ngũ tấu Sông Hồng (Việt Nam) sẽ được biểu diễn ở hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh ngày 26 và 28/10.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Áo – Việt Nam, chương trình hòa nhạc cổ điển với sự góp mặt của hai nhóm nhạc nổi tiếng đến từ hai nước: nhóm Tứ tấu Acies (Áo) và Ngũ tấu Sông Hồng (Việt Nam) sẽ được biểu diễn ở hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh ngày 26 và 28/10.

    
Chương trình Hòa nhạc Việt - Áo kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao ảnh 1

                                                         Tứ tấu Acies


Tứ tấu Acies được thành lập vào tháng 9 năm 2000 với thành viên là sinh viên của Học viện Âm nhạc bang Carinthian, Áo. Năm 2003 Acies đạt giải nhất cuộc thi quốc gia Áo “Prima La Musica”, năm 2006 Acies đoạt giải nhất cuộc thi danh giá “Gradus ad Parnassum” của Áo và cả giải thưởng âm nhạc Mozart. Nhóm từng được mời tham gia những khóa học và các lớp chuyên đề với thành viên của nhiều tứ tấu có tên tuổi trên thế giới như the Alban Berg (Viên), the Bartok (Hungary) hay the Juilliard (New York).


Nhóm thính phòng Sông Hồng đã hoạt động được 3 năm, những thành viên trong nhóm đều được đào tạo tại Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt nam và nước ngoài, họ từng hoạt động năng nổ nhiều năm và thực hiện các buổi biểu diễn độc tấu và hòa tấu cùng dàn nhạc. Nhóm liên tục tổ chức biểu diễn trên khắp các thành phố lớn tại Việt Nam như: Hà nội. TP.HCM, Đà Nẵng, Vinh, Đông Hà, Quảng Trị…

 

         Chương trình Hòa nhạc Việt - Áo kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao ảnh 2

Nhóm Sông Hồng


Năm 2011 nhóm làm giám khảo tại cuộc thi Mozart cho đàn dây tại Bangkok, Thái Lan và buổi biểu diễn của họ ở đây đã gây được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng.


Acies sẽ biểu diến tác phẩm String Quartet op. 74 No. 3 “The Rider” của Joseph Haydn và String Quartet in F sharp minor của Friedrich Gulda. Sông Hồng sẽ biểu diễn Ngũ tấu Piano “Mùa Mưa” của nhạc sĩ đương đại Vũ Nhật Tân. Hai nhóm sẽ cùng biểu diễn tác phẩm Octet Op. 20 in Es-Major của Felix Mendelssohn.


Chương trình được phát vé miễn phí từ ngày 23/10 tại: Hà Nội: Đại sứ quán Áo, tầng 8, 53 Quang Trung, Hà Nội. Hoặc tại TP HCM: VP Lãnh sự danh dự Áo, 27 A Nguyễn Đình Chiểu, P Đa Kao, Q 1, TP HCM.....

Theo (dantri.com.vn) - HL

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.