Chương trình Hòa nhạc Việt - Áo kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao

Chương trình hòa nhạc cổ điển với sự góp mặt của hai nhóm nhạc nổi tiếng đến từ hai nước: nhóm Tứ tấu Acies (Áo) và Ngũ tấu Sông Hồng (Việt Nam) sẽ được biểu diễn ở hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh ngày 26 và 28/10.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Áo – Việt Nam, chương trình hòa nhạc cổ điển với sự góp mặt của hai nhóm nhạc nổi tiếng đến từ hai nước: nhóm Tứ tấu Acies (Áo) và Ngũ tấu Sông Hồng (Việt Nam) sẽ được biểu diễn ở hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh ngày 26 và 28/10.

    

                                                         Tứ tấu Acies


Tứ tấu Acies được thành lập vào tháng 9 năm 2000 với thành viên là sinh viên của Học viện Âm nhạc bang Carinthian, Áo. Năm 2003 Acies đạt giải nhất cuộc thi quốc gia Áo “Prima La Musica”, năm 2006 Acies đoạt giải nhất cuộc thi danh giá “Gradus ad Parnassum” của Áo và cả giải thưởng âm nhạc Mozart. Nhóm từng được mời tham gia những khóa học và các lớp chuyên đề với thành viên của nhiều tứ tấu có tên tuổi trên thế giới như the Alban Berg (Viên), the Bartok (Hungary) hay the Juilliard (New York).


Nhóm thính phòng Sông Hồng đã hoạt động được 3 năm, những thành viên trong nhóm đều được đào tạo tại Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt nam và nước ngoài, họ từng hoạt động năng nổ nhiều năm và thực hiện các buổi biểu diễn độc tấu và hòa tấu cùng dàn nhạc. Nhóm liên tục tổ chức biểu diễn trên khắp các thành phố lớn tại Việt Nam như: Hà nội. TP.HCM, Đà Nẵng, Vinh, Đông Hà, Quảng Trị…

 

         Chương trình Hòa nhạc Việt - Áo kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao ảnh 2

Nhóm Sông Hồng


Năm 2011 nhóm làm giám khảo tại cuộc thi Mozart cho đàn dây tại Bangkok, Thái Lan và buổi biểu diễn của họ ở đây đã gây được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng.


Acies sẽ biểu diến tác phẩm String Quartet op. 74 No. 3 “The Rider” của Joseph Haydn và String Quartet in F sharp minor của Friedrich Gulda. Sông Hồng sẽ biểu diễn Ngũ tấu Piano “Mùa Mưa” của nhạc sĩ đương đại Vũ Nhật Tân. Hai nhóm sẽ cùng biểu diễn tác phẩm Octet Op. 20 in Es-Major của Felix Mendelssohn.


Chương trình được phát vé miễn phí từ ngày 23/10 tại: Hà Nội: Đại sứ quán Áo, tầng 8, 53 Quang Trung, Hà Nội. Hoặc tại TP HCM: VP Lãnh sự danh dự Áo, 27 A Nguyễn Đình Chiểu, P Đa Kao, Q 1, TP HCM.....

Theo (dantri.com.vn) - HL

tin mới

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".