Chụp ảnh cưới trên đường sắt: SOS!

(Baonghean.vn) - Trước khi cưới, cả cô dâu và chú rể muốn có cho mình những tấm ảnh đẹp nên gần đây, thay vì chụp cổ điển studio, nhiều cặp đôi chọn dã ngoại chụp cảnh thiên nhiên, thực tế để làm kỷ niệm. Thế nhưng, rất nguy hiểm khi có không ít cặp đôi chọn…  đường tàu để chụp ảnh cưới.
   
Gần đây đã xuất hiện những đôi sắp cưới đưa nhau về cầu Giáp Đức km 261 + 700 trên đường sắt thống nhất thuộc địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) chụp ảnh cưới. Phần nhiều trong số họ là những cặp có hộ khẩu ở xa hàng chục km, đi bằng xe ô tô đến, nhưng cũng không ít đôi là người dân trên địa bàn thị trấn và các xã lân cận.Chụp ảnh cưới tại địa điểm đã nêu, chiều 5/5.

Có mặt tại vị trí trên, trong nhiều lần các đôi chụp ảnh, tôi thật sự ái ngại bởi hầu hết các cô dâu, chú rể đều được trang điểm chu đáo cẩn thận trước ống kính để …ngồi lên đường tàu cho  thợ ảnh chụp mà không cần hỏi giờ tàu của nhân viên hay quan sát tàu sắp đến. Điều đáng nói là tại vị trí cầu đường sắt này, vận tốc tàu thống nhất trên 70 km/h. Nếu đang trong lúc cần giữ yên lặng để tạo góc ảnh và với bối cảnh rườm rà mà “phó nháy” yêu cầu thì chắc chắn tai nạn sẽ xẩy ra khi tàu đến.
     
Được biết trong luật giao thông đường bộ, luật đường sắt cũng đã có một số điều quy định đối với hành vi “cản trở giao thông đường sắt”. Tuy nhiên vì hậu quả chưa xẩy ra, chưa thành tội, người vi phạm chưa thấy được sự hiểm huy của hành động mạo hiểm này nên hàng ngày vẫn cứ có nhiều đôi chọn đường sắt làm phối cảnh chụp ảnh cưới. Việc làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ xẩy ra tai nạn.
 
Cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân ý thức được việc làm nguy hiểm nêu trên, tránh xa “mốt” chụp ảnh cưới trên đường sắt để tránh những hậu quả đáng tiếc xẩy ra.


Xuân Bảy