Chuyện chưa kể trên đường đưa linh cữu nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay về Mỹ

Trên chiếc xe chở linh cữu nghệ sĩ Chí Tài ra Tân Sơn Nhất để đón chuyến bay cuối cùng trong cuộc đời, những người đồng nghiệp thân thiết như Trấn Thành, Đại Nghĩa… đã cùng ngồi "nói xấu" cố nghệ sĩ.


Chuyện chưa kể trên đường đưa linh cữu nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay về Mỹ
 

Hàng nghìn người hâm mộ đã chạy nối theo chiếc xe chở linh cữu nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay để anh về Mỹ đoàn tụ với vợ và gia đình. Nghệ sĩ Hoài Linh ngồi trên xe mô tô, vừa đi vừa quay lại chắp tay cúi mình thay cho lời cảm tạ. Trong những bức ảnh được truyền thông đăng tải, gương mặt anh méo xệch đi và không ít khán giả cũng không cầm được nước mắt.

Và trên chính chiếc xe chở lĩnh cữu nghệ sĩ Chí Tài, những người đồng nghiệp thân thiết ngồi kế bên anh, nói chuyện cùng anh trước khi nói lời chào tạm biệt cho người đi không hẹn ngày trở về.  

Chuyện chưa kể trên đường đưa linh cữu nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay về Mỹ - ảnh 1
Lễ tang nghệ sĩ Chí Tài được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TPHCM) hôm 12/12 trước khi đưa linh cữu của anh sang Mỹ.
MC Đại Nghĩa chia sẻ: “Tụi em đã ngồi trong chiếc xe đó, kế sát bên anh. Tụi em ngồi... nói xấu anh, kể những chuyện mà chỉ anh em trong nghề làm việc chung với nhau mới biết. Em hỏi “mình nói xấu ảnh vậy ảnh nghe không ta”, Xìn nói “mình nói kiểu đó sao mà ổng không nghe được”. Uhm, thì anh cứ nghe nhưng biết chắc anh sẽ không giận, biết không giận nên tụi em mới nói chứ. Tụi em nói chuyện với anh để cười trên suốt quãng đường đi ấy, vậy mà nước mắt cứ rơi. Chắc có lẽ khói của 3 cây nhang trong xe làm tụi em cay mắt thôi. Nhìn hàng ngàn người đứng nghẹt đường kéo dài từ nhà tang lễ đến tận phi trường, họ vẫy tay, họ chắp tay xá khi xe đi ngang qua, họ cúi đầu chào, họ gọi tên anh....Khán giả thương anh nhiều như thế đấy anh à. Đưa anh vào tận bên trong, anh em đồng nghiệp cúi đầu, vẫy tay chào anh lần cuối trong tiếng nghẹn ngào. Biết lần này là mãi mãi, là anh đi mà không có ngày về. Em chào anh lần cuối, anh đi anh nhé”.

“Sắp về với vợ rồi. Yên tâm anh nhé. Khán giả khắp nơi đến tiễn anh. Chưa bao giờ thấy 1 nghệ sỹ nào được khán giả quý, trân trọng và thương tiếc nhiều như vậy trong buổi đưa tiễn. Khi thấy cảnh này chắc anh cũng cảm thấy hạnh phúc! Anh sinh ra, anh khóc, mọi người cười! Nay anh đi, mọi người khóc, anh cười!  R.I.P my brother. Chúa mang anh về thiên đàng nhé”- Trấn Thành nghẹn ngào.  Suốt những ngày qua, nghệ sĩ Việt Hương cùng với nghệ sĩ Hoài Linh cùng lo liệu hậu sự cho nghệ sĩ Chí Tài. Ngày tang lễ, chia sẻ với báo chí, Việt Hương nhấn mạnh cô hoàn toàn tỉnh táo để lo liệu hậu sự cho đàn anh chứ không ngất xỉu như một số thông tin lan truyền.

Đưa nghệ sĩ Chí Tài tới phi trường, Việt Hương nghẹn ngào: “Anh bay nha anh. Tạm biệt 1 người anh, 1 người đồng nghiệp, 1 tri kỉ khó tìm của Việt Hương”.  

“Anh về với chị bé Heo nha. Khán giả tiễn anh đông lắm, anh vui nhen. Anh vẫn mãi ở đó, ở 1 vị trí quan trọng trong lòng khán giả mộ điệu và anh chị em nghệ sĩ. Anh nhớ phù hộ cho anh Bốn luôn nhiều sức khỏe nha anh, em sẽ thường xuyên xuống Đền thăm anh nhen”, là chia sẻ của diễn viên Nam Thư.

Không thể tiễn cố nghệ sĩ Chí Tài đoạn đường cuối, cô bé dân ca Phương Mỹ Chi trải lòng: “Hôm qua con không về kịp để tiễn biệt chú, con buồn lắm! Nhưng tất cả các cô chú nghệ sĩ và khán giả như đã "chào" tạm biệt chú luôn cả phần con, con biết ơn lắm. Con biết chú đang rất hạnh phúc, con nhìn thấy khản giả vỗ tay khi chú cúi chào, giống như lúc khán giả hò reo khi chú trên sân khấu v! Con xúc động và hạnh phúc vô cùng. Và con xin cảm ơn tất cả mọi người ai đã góp sức trong buổi tang lễ của chú Chí Tài, con cảm ơn chú Hoài Linh và cô Việt Hương, cô chú cực khổ rồi, mọi người biết ơn cô chú rất nhiều. Ở trên trời chú Chí Tài sẽ hạnh phúc lắm khi có được 2 người tri kỉ tuyệt vời như cô chú và những người đồng nghiệp đã dành rất nhiều tình cảm cho mình. Chú bình an và hạnh phúc về với gia đình về với Chúa rồi! Cả nhà đừng quá đau buồn nhé! Chú về với cô bé Heo của chú nhé. Thương nhớ chú Chí Tài - chú của con”.

tin mới