#chuyên cơ

30 kết quả

Trực thăng.

Chuyện trực thăng Việt Nam chở... gầu nước 4 tấn đi cứu hỏa tại Indonesia

Binh đoàn 18 (Bộ Quốc phòng), năm 2016 đã thực hiện bay cứu hỏa tại Indonesia để chữa cháy rừng. Phi công Trần Hồng Nam cho biết, khó khăn lớn nhất là việc trực thăng phải mang theo gầu múc nước, với tổng trọng lượng cả gầu cả nước là gần 4 tấn, “tấn công” chính xác vào điểm cháy…
Cử chỉ của Tổng thống Trump khi gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đầu hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều, diễn ra tại khách sạn Capella trên đạo Sentosa của Singapore sáng 12/6. Ảnh: AFP

Điều gì sẽ xảy ra sau cuộc gặp Trump-Kim?

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang có cuộc gặp riêng vào sáng 12/6 tại Singapore. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một tổng thống đương nhiệm của Mỹ ngồi xuống đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Những điều ít biết về chuyện công du nước ngoài của các Tổng thống Mỹ

Những điều ít biết về chuyện công du nước ngoài của các Tổng thống Mỹ

(Baonghean.vn) - Kể từ lần đầu tiên diễn ra vào đầu thế kỷ XX, những chuyến thăm nước ngoài của các Tổng thống Mỹ đã trở thành một phần quan trọng của chính sách ngoại giao. Trước mỗi chuyến thăm là nhiều tháng lên kế hoạch và chuẩn bị với nhiều sự hợp tác cũng như trao đổi thông tin giữa các bên.
Tất tần tật về chuyên cơ của Tổng thống Mỹ

Tất tần tật về chuyên cơ của Tổng thống Mỹ

(Baonghean.vn) - Chuyên cơ Tổng thống Mỹ là một chiếc máy bay được hộ tống cẩn trọng mỗi khi ra nước ngoài cũng như bay trong nước. Đây là chiếc máy bay được trang bị những công nghệ tối tân, như một văn phòng Tổng thống trên không. Hiện nay, chuyên cơ Tổng thống không chỉ có duy nhất 1 chiếc mà có 2 chiếc để phục vụ cho sự an toàn của Tổng thống.