Chuyên gia quân sự bình luận về “Cơn ác mộng biết bay” từ Nga

Ấn bản Mỹ Foxtrot Alpha đã viết về "cơn ác mộng biết bay" từ Nga - máy bay không người lái được trang bị súng tự động. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự Boris Rozhin đã bình luận về lý do của sự quan tâm như vậy.
Chuyên gia quân sự bình luận về “Cơn ác mộng biết bay” từ Nga ảnh 1
Máy bay không người lái. Ảnh: MAI

Chuyên gia người Mỹ Kyle Mizokami trên cổng thông tin Foxtrot Alpha đã đánh giá máy bay không người lái mới của Nga, được thiết kế để đánh chặn UAV đối phương.

Tác giả lưu ý thiết bị này được trang bị một khẩu súng carabin "Vepr", trở thành vũ khí đáng gờm trong cuộc chiến chống lại thiết bị bay không người lái, bởi vì vũ khí này nguy hiểm hơn nhiều so với đạn thông thường.

Thời gian bay của máy bay không người lái là khoảng 40 phút, có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng.

Đồng thời, Mizokami gọi sản phẩm mới của tổ hợp công nghiệp quân sự Nga là "cơn ác mộng biết bay" và lưu ý rằng UAV cũng có thể được sử dụng để tiêu diệt nhân lực đối phương.

"Cuộc chiến kinh hoàng hiện đã diễn ra. Bây giờ hãy thêm vào đó hàng ngàn robot biết bay với súng tự động", chuyên gia Mỹ kết luận.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia từ Trung tâm Báo chí Chính trị-Quân sự, ông Vladimir Rozhin đã nhận xét về bài báo.

Bây giờ nhiều quốc gia đang thử nghiệm UAV, ví dụ như Trung Quốc - với các mẫu máy bay không người lái ném bom.

Các nhà phân tích phương Tây đang theo dõi sự phát triển của ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã ghi nhận một số tiến bộ trong việc phát triển các loại UAV Nga khác nhau: tấn công hạng nặng, trinh sát và UAV được thiết kế đánh chặn thiết bị bay không người lái cỡ nhỏ của địch, tiến hành giám sát hoặc tấn công chiến thuật.

Những máy bay không người lái này, theo ông, được đặc biệt quan tâm. "Chính phương hướng phát triển của loại vũ khí này cho thấy, cùng lúc với các phương tiện trinh sát và tấn công, các thiết bị phòng thủ cũng sẽ được nghiên cứu. Các loại vũ khí thích nghi cho việc tiêu diệt máy bay không người lái, hoặc súng cá nhân chống UAV, cũng đang được tích cực chế tạo ở Nga", chuyên gia quân sự nói.

Tin mới

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài