Chuyển nhượng: Đắt kỷ lục, nóng chưa từng có

Chưa bao giờ, những thương vụ chuyển nhượng lại gây ồn ào như thời điểm này, với hàng loạt hợp đồng “bom tấn” song hành cùng những khoản tiền kỷ lục.

Tới thời điểm này, không chỉ cầu thủ, các HLV cũng trở thành những nhân vật nóng bỏng trên thị trường chuyển nhượng, nơi mà “trâu chậm” chắc chắn sẽ “uống nước đục”.

Sốt từ cầu thủ tới HLV

Khi mùa bóng 2011 chưa kết thúc, thị trường chuyển nhượng đã nóng ran và nhu cầu chiêu hiền đãi sĩ trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Đại gia này cần thêm cầu thủ, HLV để củng cố vị trí, phát triển ảnh hưởng, ông bầu kia cần thêm nhân lực để thực hiện “giấc mơ vươn tới những vì sao”. Trong thời buổi V.League nhiều bầu, lắm đại gia mà ai cũng chịu chi, các ngôi sao không lên cơn sốt mới là lạ.

Chuyển nhượng: Đắt kỷ lục, nóng chưa từng có ảnh 1

Tiền đạo Công Vinh có thể sẽ lập kỷ lục về bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử V.League.

Rất nhiều ngôi sao sáng sẽ hết hợp đồng vào cuối năm nay và từ thời điểm này, họ trở thành mục tiêu của các đội bóng giàu tham vọng. Đặc biệt, những cầu thủ thi đấu thành công mùa giải vừa qua, từ ngoại binh đến nội binh, đều nhận được rất nhiều lời mời. Để những lời mời có thêm sức nặng, các ông bầu thường đặt lên bàn đàm phán hàng loạt những điều khoản béo bở về lương, thưởng, nhà cửa, việc làm…

Mùa giải năm nay, bộ ba ngoại binh Ansah, Kavin, Fagan của SLNA nhận được nhiều lời mời nhất và sau nhiều lần đàm phán, V.HP có được lợi thế hơn cả. Nhưng cái giá để lấy được bộ ba ngoại binh chất lượng ấy cũng không rẻ hơn 1 triệu USD. Đỉnh cao tiền lót tay cho một ngoại binh nhập tịch đang là cuộc cạnh tranh giữa Helio và Rogerio Nguyễn. Lợi thế đang thuộc về trung vệ của SLNA và chi phí để anh khoác áo B.BD là 400.000 USD/mùa. Nhưng tất cả đều dõi theo diễn tiến hợp đồng của Công Vinh – cầu thủ có thể lập kỷ lục về bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử V.League và tới thời điểm này, không dưới 8 đội bóng muốn có chữ ký của anh, bao gồm cả HN.T&T.

Suy nghĩ thị trường chuyển nhượng chỉ dành cho cầu thủ đã lỗi thời từ nhiều năm qua bởi các HLV cũng trở thành nhân vật chính, cũng nhận được khoản tiền lót tay như cầu thủ. Hiện nay, rất nhiều đội bóng lâm vào tình trạng chưa có “tướng” hoặc muốn thay “tướng” mà chưa có giải pháp. Việc V.HP vừa đợi HLV Nguyễn Văn Thịnh, vừa ngó sang HLV Lê Thụy Hải là hình ảnh chung của hiện trạng cung không đáp ứng nổi cầu.

Chiến thuật: “Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”

Hiện nay, khi tiếp xúc với các cầu thủ, các đội bóng bao giờ cũng mang theo số tiền lớn, gọi là ứng trước để làm tin, để thể hiện quyết tâm, tham vọng. Sau nhiều lần chậm chân và “uống nước đục”, các đội bóng phải áp dụng chiến thuật: “Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”. Việt Thắng, Hoàng La chưa hết hợp đồng với V.NB đã được B.BD tuyển mộ và với cái giá rất đắt, đội bóng đất Thủ vẫn phải thực hiện nhanh.

Thanh Hóa chia tay HLV Lê Thụy Hải và ngay lập tức nghĩ đến những cái tên thay thế như Vương Tiến Dũng, Trần Văn Phúc nhưng đội bóng xứ Thanh cũng phải vời đến Triệu Quang Hà khi các giải pháp khác thất bại. Chiều qua, HLV Lê Thụy Hải đã bay vào Bình Dương để làm việc với 2 lãnh đạo cấp cao của CLB này. Nếu mọi chuyện không có gì đột biến, hợp đồng sẽ được ký kết trong thời gian tới, với khoản tiền lót tay 1 tỷ/mùa, lương không dưới 100 triệu/tháng.

Một mùa chuyển nhượng đang vào giai đoạn cao trào, với những bản hợp đồng được công khai đàm phán nhưng cũng không ít những cuộc thương thảo được thực hiện ngầm và chờ ngày công bố. Những kỷ lục được lập và bị phá vẫn nhảy nhót trên các bản hợp đồng chờ chữ ký. Mùa bóng 2011 được nhìn nhận là mùa giải đầu tư mạnh mẽ nhất trong lịch sử nhưng chắc chắn sẽ chưa thấm vào đâu so với V.League 2012 khi nhìn vào những khoản đầu tư ban đầu này.

Thị trường chuyển nhượng năm nay sẽ tồn tại nhiều bất ngờ về những bản hợp đồng “bom tấn”, những điều khoản đặc biệt và trên tất cả, sẽ tiêu tốn khoản tiền kỷ lục.

(Theo bongdaplus)

Tin mới

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.
Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn.