Chuyến xe miễn phí cho thanh niên công nhân Nghệ An về quê đón Tết

(Baonghean.vn) - Chuyến xe này được Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức nhằm chăm lo, hỗ trợ, đồng hành với thanh niên công nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Rạng sáng 22/1, các chuyến xe miễn phí cho công nhân là người Nghệ An đi làm xa trở về quê đón Tết.

90 đoàn viên, thanh niên công nhân được đón lần này là các công nhân lao động người Nghệ An đang làm việc tại các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều sáng kiến trong sản xuất do công đoàn các công ty đề xuất, được Trung ương Đoàn hỗ trợ vé máy bay miễn phí từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Vinh.

Ngay sau khi các công nhân xuống sân bay Vinh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức 2 chuyến xe miễn phí chở các thanh niên công nhân về các miền quê đón Tết. Dịp này, Tỉnh đoàn Nghệ An cũng đã tặng quà Tết cho 90 công nhân trên 2 chuyến xe này. 
Những gương mặt rạng rỡ niềm vui trên chuyến xe ấm áp đưa thanh niên công nhân về quê đón Tết đoàn viên. Ảnh: Phương Thúy

Tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Chu Đức Thái ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, thanh niên công nhân, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình họ trước thềm năm mới và mong muốn đoàn viên, thanh niên, công nhân về nhà đón Tết sum họp vui vẻ cùng người thân sau 1 năm làm việc vất vả.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An tặng quà cho thanh niên công nhân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình công nhân trước thềm năm mới. Ảnh: Phương Thúy

Đây là hoạt động hỗ trợ được tổ chức thường niên mang lại không khí ấm áp, hạnh phúc cho những thanh niên công nhân khó khăn về quê với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Qua đó, tạo động lực để giúp thanh niên công nhân tiếp tục phấn đấu, nỗ lực trong lao động, sản xuất và có những đóng góp tiêu biểu nhằm xây dựng, phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh.