Huyện Nam Đàn gặp mặt, đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ khối, xóm

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, đội ngũ bí thư chi bộ, xóm, khối trưởng, trưởng ban công tác Mặt trận các xóm, khối đã tích cực phát biểu đối thoại, đề xuất các ý kiến, kiến nghị với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Nam Đàn những nội dung rất thiết thực và sát với cơ sở.

Sáng 22/9, Huyện ủy Nam Đàn tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với bí thư, xóm (khối) trưởng, trưởng ban công tác Mặt trận các xóm, khối trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn; Trần Thị Hiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện; cán bộ chủ chốt cấp xã và 465, xóm, khối trên địa bàn huyện.

Huyện Nam Đàn gặp mặt, đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ khối, xóm ảnh 1
Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Đình Tuấn - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện cán bộ Văn phòng và các ban Đảng của Tỉnh ủy. Ảnh: Thanh Lê

Tâm huyết, trách nhiệm

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn báo cáo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng công tác xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2022.

Huyện Nam Đàn gặp mặt, đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ khối, xóm ảnh 2

Đồng chí Trần Thị Hiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nam Đàn phát biểu khai mạc hội nghị nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền huyện Nam Đàn luôn xác định việc tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân, với cán bộ xóm, khối; công chức, viên chức và người lao động là một trong những giải pháp quan trọng để phát huy tính dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Ảnh: Thanh Lê

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi đối thoại, đại diện các chi bộ xóm, khối của huyện Nam Đàn đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với Thường trực Huyện ủy Nam Đàn về các nội dung trên các lĩnh vực.

Huyện Nam Đàn gặp mặt, đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ khối, xóm ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn báo cáo kết quả kinh tế - xã hội của huyện. Ảnh: Thanh Lê

Đó là quan tâm đến công tác xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; Việc quản lý đất đai, tài nguyên; vệ sinh môi trường; chỉnh trang đô thị; xử lý rác thải sinh hoạt; đường điện, giao thông, thủy lợi xuống cấp; phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; bố trí sử dụng tài sản công, nhà văn hóa sau sáp nhập xóm; chế độ chính sách cho đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến; an sinh xã hội,…

Huyện Nam Đàn gặp mặt, đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ khối, xóm ảnh 4

Các bí thư chi bộ, xóm, khối trưởng, trưởng ban công tác mặt trận khối, xóm trên địa bàn huyện Nam Đàn tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Liên quan đến đảm bảo nguồn nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, ông Trần Đình Huỳnh - Bí thư chi bộ xóm Liên Hồng, xã Kim Liên đề nghị: Huyện cần quan tâm hỗ trợ làm mương nước thải của khu vực Bến xe quê nội đổ ra cánh Đồng Ui xuống sông Lam Trà. Nếu tình trạng này kéo dài thì cánh đồng của xóm không thể canh tác được dẫn đến bỏ hoang.

Huyện Nam Đàn gặp mặt, đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ khối, xóm ảnh 5

Bí thư Chi bộ xóm Bồ Ân Nguyễn Văn Tỵ xã Hùng Tiến đề xuất về đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp cho người dân. Ảnh: Thanh Lê

Huyện Nam Đàn gặp mặt, đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ khối, xóm ảnh 6

Các đồng chí chủ trì hội nghị tiếp thu ý kiến đề nghị của các đại biểu. Ảnh: Thanh Lê

“Việc bơm nước tưới cho phần lớn diện tích sản xuất lúa của xóm Bồ Ân xã Hùng Tiến rất khó khăn, khô hạn, thiếu nước, thường xuyên ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của bà con nông dân. Xóm đã kiến nghị với huyện, xã nhưng chưa có giải pháp khắc phục. Đề nghị huyện quan tâm chỉ đạo kịp thời” - ông Nguyễn Duy Tỵ - Bí thư Chi bộ xóm Bố Ân xã Hùng Tiến đề đạt.

Huyện Nam Đàn gặp mặt, đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ khối, xóm ảnh 7

Trần Đình Huỳnh - Bí thư chi bộ xóm Liên Hồng, xã Kim Liên trao đổi tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Đối với lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, ý kiến các bí thư chi bộ đề nghị di dời cột điện xuống cấp, nâng cấp các tuyến đường điện, hệ thống giao thông đảm bảo tiêu chí nông thôn mới nâng cao; cấp trên hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa xóm đảm bảo sinh hoạt cho nhân dân sau sáp nhập xóm.

Trên cơ sở ý kiến đề xuất, kiến nghị của đại biểu, chủ trì hội nghị đã trực tiếp trả lời hoặc phân công lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đơn vị liên quan trực tiếp giải trình và trả lời ý kiến rất cụ thể của từng đại biểu.

Giám sát việc giải quyết kiến nghị sau đối thoại

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Bí thư Huyện ủy Nam Đàn ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao đóng góp của đội ngũ bí thư chi bộ, xóm khối trưởng, trưởng ban công tác Mặt trận các xóm, khối trong sự phát triển chung của huyện.

Huyện Nam Đàn gặp mặt, đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ khối, xóm ảnh 8

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Bí thư Huyện ủy Nam Đàn phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu đã thẳng thắn nêu lên những nguyện vọng, mong muốn, khó khăn ở cơ sở, từ đó giúp lãnh đạo địa phương nắm rõ hơn những thuận lợi, khó khăn để sớm giải quyết theo thẩm quyền.

Huyện Nam Đàn gặp mặt, đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ khối, xóm ảnh 9

Các đại biểu là bí thư chi bộ, khối, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận khối, xóm của huyện Nam Đàn tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Nhấn mạnh việc Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Đàn sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, giải quyết thấu đáo các ý kiến, kiến nghị các đại biểu tại hội nghị này, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn Nguyễn Thị Hồng Hoa cũng định hướng một số nhiệm vụ chính trị trọng tâm đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đồng chí cán bộ, lãnh đạo từ huyện đến cơ sở cần tập trung thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã được xác định từ đầu năm và trong nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025.

Huyện Nam Đàn phấn đấu đến cuối năm 2022 toàn huyện có thêm 4 xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu (Nam Nghĩa, Nam Anh, Nam Giang, Nam Cát), 4 xã về đích nông thôn mới nâng cao (Nam Thanh, Nam Xuân, Xuân Lâm, Nam Kim); Thị trấn và các xã còn lại tiếp tục xây dựng đạt thêm nhiều tiêu chí để thực hiện thành công mục tiêu đến năm 2025, Nam Đàn đạt chuẩn huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch.

Huyện Nam Đàn gặp mặt, đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ khối, xóm ảnh 10

Quang cảnh hội nghị đối thoại. Ảnh: Thanh Lê

Để đạt được mục tiêu đó, cấp ủy chính quyền các cấp phát động sâu rộng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, học tập, lao động, sản xuất; huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân và cả hệ thống chính trị cùng tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, xóm, khối.

Tập trung giải quyết dứt điểm, hiệu quả các vụ việc khó khăn, vướng mắc, các kiến nghị, đề xuất chính đáng của người dân ngay tại cơ sở, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp. Đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cấp có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu thực thi công vụ, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nam Đàn giao nhiệm vụ cho Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện theo dõi, giám sát và báo cáo Thường trực Huyện ủy về tình hình, kết quả giải quyết của các cơ quan, đơn vị liên quan sau tiếp xúc, đối thoại; kịp thời tham mưu các nhiệm vụ và giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt kết quả tốt nhất./.

Tin mới

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.