CLB Trung Quốc ép cựu sao Ngoại hạng Anh... bán độ

Theo Duy Anh (danviet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tiền đạo Victor Anichebe đã đâm đơn lên FIFA để tố cáo CLB chủ quản của anh tại Trung Quốc đã ép buộc các cầu thủ bán độ trong những trận cầu đinh.

Mới đây, tiền đạo Victor Anichebe - người từng khoác áo các CLB Everton và West Brom tại giải Ngoại hạng Anh - đã đâm đơn lên FIFA nhằm kiện chính đội bóng chủ quản - Beijing Enterprises về hành vi ép buộc các cầu thủ bán độ. 

CLB Trung Quốc ép cựu sao Ngoại hạng Anh... bán độ ảnh 1
Victor Anichebe từng thi đấu ở Ngoại hạng Anh trong vòng hơn 10 năm.

Theo xác nhận của Anichebe, Beijing Enterprises đã hai lần ra lệnh cho các cầu thủ phải dàn xếp tỷ số, trong đó có một trận đấu gặp đối thủ cùng thành phố.

Ngoài ra, khi tiền đạo người Nigeria ra thắc mắc về vấn đề này, anh chỉ nhận được câu trả lời của các đồng đội là: "Đây là Trung Quốc! CLB đã nói thì cầu thủ chúng ta phải làm theo."

Ở thời điểm hiện tại, cầu thủ 30 tuổi đã bị BHL Beijing Enterprises chấm dứt hợp đồng chỉ sau 11 lần ra sân. Đến nay, anh vẫn đang là một cầu thủ tự do.

Thêm vào đó, luật sư của Victor Anichebe - ông Chris Farnell đã tìm cách liên lạc với đội bóng Trung Quốc này ít nhất hai lần để giải quyết mâu thuẫn, nhưng đều không nhận được hồi đáp. Cựu sao Ngoại hạng Anh hy vọng với việc báo cáo tình hình với FIFA nhằm nhận được sự đền bù thỏa đáng.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.