Cô con gái đầy quyến rũ và tài năng của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

(Baonghean.vn) - Sau Donald Trump, có lẽ Ivanka Trump là cái tên đáng chú ý nhất trong gia đình tân Tổng thống Mỹ. Để thành công như ngày hôm nay, cô đã phải nỗ lực, vượt qua rất nhiều khó khăn.

Ivanka Trump sinh năm 1981 tại New York, là con thứ hai và con gái duy nhất trong số 3 người con của ông Donald Trump với người vợ đầu Ivana, một vận động viên, người mẫu, nhà hoạt động xã hội gốc Czech.
Khác với nhiều cậu ấm cô chiêu, Ivanka không phải là đứa con được nuông chiều và ỷ lại. Cô và các anh em từ nhỏ đã luôn được cha mẹ dạy dỗ một cách nghiêm khắc. Lớn lên, Ivanka tốt nghiệp trường kinh tế Wharton với thành tích xuất sắc, nơi mà ông Donald Trump cũng từng theo học.
Đầu quân cho Công ti Quản lý Người mẫu Elite là việc lớn đối với thiếu nữ như Ivanka. Cô xuất hiện trên các tạp chí lớn như ELLE, Seventeen, là gương mặt đại diện của nhãn hàng thời trang xa xỉ,... Ai cũng nghĩ con gái Donald Trump sẽ trở thành kiều nữ của sàn catwalk.
Ivanka từng khá thành công khi là người mẫu trẻ. Với gu thẩm mỹ sẵn có, Ivanka Trump cũng lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh thời trang và trang sức bên cạnh mảng kinh doanh bất động sản. Liên tục những bộ sưu tập mang tên cô hồi năm 2009 đã tạo được dấu ấn với phái đẹp.
Năm 2009, Ivanka kết hôn với Jared Kushner, con trai một nhà bất động sản New York và cải đạo sang Do thái. Jared trưởng thành trong một gia đình Do Thái chính thống ở bang New Jersey. Anh tốt nghiệp đại học Harvard, lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh đại học New York và có sự nghiệp rất thành đạt. Ivanka từng nói rằng cô rất may mắn khi gặp được chồng mình. Ảnh: Handout
Hai người có 3 con. Dù công việc bận rộn, Ivanka và Jared đều dành toàn bộ thời gian cuối tuần cho gia đình, chơi và đi dạo cùng các con.
Giờ đây nữ thương nhân 32 tuổi đã có trong tay một số tài sản không nhỏ, nhưng nếu so với đấng sinh thành thì Ivanka vẫn chỉ là một cô trò còn nhiều điều phải học hỏi. Có lẽ đó là lí do vì sao Ivanka Trump luôn dành lòng kính trọng vô bờ với cha, kể cả khi ông ấy có nhiều tai tiếng hơn danh tiếng.
Ivanka hiện là Giám đốc điều hành nhãn hiệu thời trang riêng Ivanka Trump Collection đồng thời giữ chức Phó chủ tịch công ty bất động sản The Trump Organization do chính bố cô, tỷ phú Donald Trump, thành lập. Công việc bận rộn, nhiều áp lực không ít lần khiến Ivanka rơi vào tình trạng stress. Tuy nhiên cô luôn cố gắng để cân bằng cuộc sống.
Ivanka cùng hai anh em trai đã được bố bổ nhiệm vào nhóm hỗ trợ chuyển giao quyền lực sau khi ông đắc cử tổng thống. Tuy nhiên, cô cho hay mình sẽ không làm việc trong chính quyền mà tiếp tục ở lại New York trông nom việc kinh doanh cho bố.
Không phải tự nhiên mà Ivanka được cha mình tin tưởng. So với cô em cùng cha khác mẹ Tiffany Trump, thì rõ ràng thiên kim đại tiểu thư Ivanka tỏ ra hứng thú với thương trường hơn hẳn. Tuy rằng Tiffany cũng nổi tiếng không kém nhưng biểu hiện của Ivanka rõ ràng thuyết phục ông Trump hơn.

Thái Bình 

 (Tổng hợp)