Cơ trưởng giải cứu máy bay bốc cháy có 42 năm kinh nghiệm

Ông Chris Henkey, người điều khiển chiếc phi cơ Anh bốc cháy trước khi cất cánh, đã thực hiện đúng các quy định giúp 171 người khác có cơ hội sống sót.

ông
Ông Chris Henkey. Ảnh: Facebook

 Ông Henkey được cho là đã thực hiện ngay việc phát tín hiệu báo nguy, được ghi lại trong thiết bị ghi âm. Sau khi máy bay dừng, ông yêu cầu sơ tán 157 hành khách và 13 thành viên phi hành đoàn.

Tờ Guardian dẫn lời các chuyên gia đánh giá ông Heny, 63 tuổi, cùng hai nhân viên cao cấp của phi hành đoàn, hôm qua đã thực hiện các bước phản ứng theo quy định "như sách hướng dẫn" sau khi động cơ của Boeing 777-200 bị hỏng nặng. 

Jacob Steinberg, phóng viên Guardian, người có mặt trên máy bay cho hay "mặt Henkey không còn giọt máu" khi ông sau đó thông báo với hành khách động cơ máy bay hỏng "nghiêm trọng" đã gây ra sự cố. Các hành khách đã dành cho "người hùng" một tràng pháo tay tán thưởng.

Những hình ảnh trên các mạng xã hội cho thấy lửa tràn lên thân máy bay và cột khói lớn cuộn lên trời.

Henkey tốt nghiệp từ Trường Đào tạo hàng không (College of Air Training), trước đây là nơi đào tạo các phi công của Anh.

Theo VNE

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.