Cố vấn cao cấp JICA thực địa tại Đảo chè Thanh Chương

(Baonghean.vn)- Ngày 6/1, đoàn JICA tổ chức thực địa tại Khu du lịch Đảo chè Thanh An – Thanh Chương.

Về phía Đoàn chuyên gia của JICA có ngài Yamamoto Satoshi - Cố vấn cao cấp hình thành dự án Văn phòng JICA Việt Nam cùng các thành viên Ban chỉ đạo “Dự án Hợp tác kỹ thuật về Quy hoạch Phát triển ngành Nông nghiệp tại Nghệ An”, các thành viên phụ trách JICA về lĩnh vực du lịch của Sở Du lịch…

Cố vấn cao cấp của JICA đánh giá rất cao tiềm năng du lịch, cảnh quan thiên nhiên tại Đảo chè. Ảnh: Vương Bằng
Cố vấn cao cấp của JICA đánh giá rất cao tiềm năng du lịch, cảnh quan thiên nhiên tại Đảo chè. Ảnh: Vương Bằng

Đảo chè Thanh An - Thanh Chương không chỉ là địa điểm Đoàn khảo sát các sản phẩm cây nông nghiệp mà còn là điểm mà tổ chức JICA mong muốn hỗ trợ tư vấn đầu tư về du lịch, dịch vụ trong thời gian tới.

Trong đợt thực địa lần này, cố vấn cao cấp của JICA đánh giá rất cao tiềm năng du lịch, cảnh quan thiên nhiên tại Đảo chè.

Đây sẽ là địa điểm phát triển du lịch gắn với nông nghiệp công nghệ cao trong thời gian tới.

Trước đó, về lĩnh vực nông nghiệp, đoàn đã khảo sát các địa điểm phục vụ cho dự án sản xuất bột trà xanh; trồng vừng nguyên liệu; trồng gạo sản xuất rượu sake; khảo sát vùng nguyên liệu cam Con Cuông để sản xuất rượu cam…

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.