#Con Cuông

1041 kết quả

Ông Lang Vi Tịnh kể chuyện xưa của dòng họ cho cháu gái của mình. Ảnh Thành Chung

Chuyện về một dòng họ nổi tiếng ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ở  miền núi tỉnh Nghệ An, dòng họ Lang Vi được xem là "danh gia vọng tộc" với 3 đời liền có thành viên giữ chức Tri phủ phủ Tương Dương. Sau Cách mạng Tháng Tám đến nay, dòng họ Lang Vi cũng đã và đang có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Giáo viên

Nỗi niềm 'mùa biệt phái' !

(Baonghean.vn) - Dù đã có nhiều hướng dẫn, lập kế hoạch, xây dựng đề án nhưng đầu năm học mới, việc “đi - ở” của giáo viên vẫn khiến nhiều địa phương rơi vào khó khăn trong quá trình thực hiện.

Con nước Bình Chuẩn. Ảnh: Đình Tuyên

Sắc xanh nơi non cao Bình Chuẩn

(Baonghean.vn) - Những năm trước đây, Bình Chuẩn là một xã kém phát triển, khó khăn đủ bề. Thời gian gần đây, với sự hỗ trợ của các cấp, ngành và sự nỗ lực vươn lên của người dân, xã Bình Chuẩn đang dần thay đổi... Màu xanh của ấm no dần hiện hữu.

Cháy rừng

Cháy rừng giang, nứa ngày nắng nóng

(Baonghean.vn) - Hiện các chính quyền địa phương, lực lượng các đơn vị đang tập trung dập tắt đám cháy rừng tại xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, không để lửa lây lan rộng.

Đợi điện vào sân

Bên lề sân cỏ: Quyết tâm chờ điện để thi đấu

(Baonghean.vn) - Trận đấu cuối cùng lứa tuổi nhi đồng trong ngày 10/6 là cuộc đọ sức giữa Hưng Nguyên và Con Cuông đã gặp sự cố mất điện. Dù vậy, các cầu thủ, ban huấn luyện và phụ huynh vẫn kiên quyết chờ đợi để được ra sân.