#Con Cuông

949 kết quả

Giữ bình yên trên các bản làng Lục Dạ

Giữ bình yên trên các bản làng Lục Dạ

(Baonghean.vn) -  Tại Lục Dạ - một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Con Cuông, với những biện pháp nắm bắt thông tin dư luận ngay tại các thôn bản, cùng với sự vào cuộc kịp thời của cấp uỷ, chính quyền, những vụ việc vi phạm về an ninh trật tự được giải quyết nhanh chóng. Sự quan tâm, sâu sát đã giúp giữ cho thôn bản Lục Dạ bình yên, người dân an tâm sinh sống, lao động sản xuất.
Nghệ An: Phá ổ nhóm đánh bạc hoạt động rất tinh vi

Nghệ An: Phá ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức 'xóc đĩa' tinh vi

(Baonghean.vn) - Đây là một ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc tương đối chuyên nghiệp. Chúng dùng nhiều thủ đoạn để đối phó với lực lượng Công an, thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc, thường chọn khu vực đồi núi; bố trí cảnh giới canh gác nhiều lớp để nhằm thông báo khi có động tĩnh; không cho các con bạc biết trước địa điểm đánh bạc.
Nhiều vấn đề dân sinh được cử tri huyện Con Cuông phản ánh với đại biểu Quốc hội

Nhiều vấn đề dân sinh được cử tri huyện Con Cuông phản ánh với đại biểu Quốc hội

(Baonghean.vn) - Thực hiện kế hoạch của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về việc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, sáng 21/6, đoàn đại biểu Quốc hội gồm các ông: Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Trần Nhật Minh - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội chuyên trách đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông.
Các sản phẩm mỹ nghệ của HTX Trà Lân

Con Cuông: Phát triển kinh tế từ nghề truyền thống

(Baonghean.vn) - Những năm qua, huyện Con Cuông đã không ngừng đẩy mạnh công tác bảo tồn, duy trì và phát huy hiệu quả các ngành nghề truyền thống. Trong đó, nghề mây tre đan đã cho hiệu quả cao, “truyền lửa” cho công cuộc phát triển kinh tế- xã hội vừa bảo tồn bản sắc văn hóa ở địa phương.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
1

Khởi sắc của miền Tây Nghệ An nhờ sóng internet

(Baonghean.vn) - Đến với bản làng miền Tây xứ Nghệ, niềm vui đã hiện hữu ở những đổi thay trong cuộc sống, lao động và học tập của đồng bào các dân tộc. Đặc biệt là khi “cánh sóng” internet được cập nhật, vươn xa đến từng ngôi nhà nhỏ nơi lưng chừng núi lưng chừng đèo...
đ

Khôi phục loài măng đặc sản ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ở miền Tây Nghệ An có rất nhiều loài măng dưới tán rừng được người dân sử dụng làm thực phẩm hằng ngày. Thế nhưng, có những loài nguy cơ mất giống. Trước thực tế đó, việc bảo vệ, khôi phục giống măng đắng đặc sản ở Con Cuông đang được tiến hành.
Thông tin nổi bật ngày 14/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 14/4

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào dự thảo Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Xây dựng đề án kiện toàn tổ chức lực lượng TNXP tại Nghệ An trong thời kỳ mới; Kỷ niệm 91 năm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên ở miền Tây Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 14/4.
Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 3; Công bố các Quyết định bổ nhiệm cán bộ tại huyện Con Cuông; Cô giáo Nghệ An đạt giải Nhì toàn quốc "Gặp gỡ giáo viên lớp 1"; Điều tra, xử lý các đối tượng đập phá máy bán hàng tự động tại TP. Vinh... là những thông tin nổi bật ngày 29/3.
Bản tin sáng

Bản tin chào buổi sáng 14/03/2022

(Baonghean.vn) - Nhiều năm nay cây mét đã gắn bó và trở thành cây thoát nghèo của đồng bào các dân tộc huyện miền núi Con Cuông; Bằng sức trẻ và tinh thần trách nhiệm Trung úy Lương Văn Lợi đã không ngại hiểm nguy, lập nhiều chiến công, góp phần bảo vệ và xây dựng mảnh đất quê hương - là những nội dung chính có trong bản tin hôm nay.
xử lý vi phạm

Nghệ An xử lý nghiêm xe khách chạy vượt tuyến

(Baonghea n.vn) - Trước tình trạng xe khách liên tỉnh không đăng ký tuyến cố định nhưng vẫn chạy lên các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong để bắt khách, gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT, Sở GTVT Nghệ An đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm trong những ngày qua.
bấm cành

Nghệ An: Áp dụng khoa học kỹ thuật để cứu cây cam

(Baonghean.vn) - Những vườn cam được đầu tư hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng chỉ mới cho thu hoạch vài vụ đã bị thoái hóa, năng suất thấp, quả chua, cành lá không phát triển... Trước thực trạng đó, các nhà khoa học đã phối hợp với các hộ nông dân bắt tay ngay vào việc cứu lấy cây cam...