Con Cuông tập huấn Luật đất đai năm 2013

(Baonghean.vn) - Huyện Con Cuông vừa tổ chức lớp tập huấn Luật Đất đai được Quốc hội thông qua ngày 29/11/2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật cho cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước về đất đai trên đại bàn huyện. 
Toàn cảnh buổi tập huấn.
Toàn cảnh buổi tập huấn.
Ông Bùi Sỹ Dũng, Phó vụ trưởng vụ chính sách pháp chế, Tổng cục Đất đai- Bộ Tài nguyên và Môi trường về dự lớp tập huấn và trực tiếp phổ biến những nội dung, điểm mới của Luật đất đai 2013. Đồng thời, chú trọng đến những vẫn đề liên quan trực tiếp đến người dân như cấp giấy quyền sử dụng đất,  công tác đền bù, giải tỏa, tái định cư và trách nhiệm của lãnh đạo UBND các cấp trong quản lý đất đai.
Luật đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2014, Luật gồm có 14 chương, 212 điều, tăng 7 chương và 66 điều so với Luật đất đai năm 2003. Luật có 9 nội dung đổi mới cơ bản,  trong đó quy định rõ ràng, cụ thể hơn về quyền, trách nhiệm của Nhà nước là đại diện chủ sở hữu toàn dân về đất đai, thống nhất quản lý Nhà nước về đất đai và các quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất. 
Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao nhận thức về chính sách pháp luật và công tác quản lý đất đai cho đội ngũ cán bộ công chức nói riêng và cả hệ thống chính trị nói chung. 
Vi Nhẫn
Đài TT-TH Con Cuông

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.