Côn đồ giết nhà báo tại Nghệ An: Hung thủ bị bắt

Ngay sau khi xẩy ra vụ án mạng tại quán karaoke số 72 đường Nguyễn Sỹ Sách, lực lượng CSHS Công an tỉnh Nghệ An và công an Thành phố Vinh đã bắt gọn hung thủ dùng dao đâm chết nhà báo Nguyễn Hùng Vĩ.

Án mạng chỉ vì vào nhầm phòng 

Vào lúc 22 giờ ngày 7/12, nhận được nguồn tin có một vụ án mạng cực kì nghiêm trọng xẩy ra tại quán karaoke trên đường Nguyễn Sĩ Sách, công an tỉnh Nghệ An đã gấp rút triển khai nhanh lực lượng xuống hiện trường để nắm bắt thông tin. Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Phó giám đốc Công an Nghệ An trực tiếp chỉ huy vụ án này.

Công an TP Vinh lấy lời khai Nguyễn Trường Thắng.
Xác định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên dù đêm tối, lực lượng công an tỉnh Nghệ An vẫn quyết tâm bằng mọi giá phải bắt được hung thủ một cách sớm nhất. Lực lượng Cảnh sát hình sự tỉnh, Công an Thành phố Vinh và các xã, phường được huy động tối đa. Những địa điểm tình nghi hung thủ có thể lẩn trốn đều được phong toả.

Từ nguồn tin của một số người có mặt tại hiện trường kể lại, nhóm trinh sát của PC14 công an tỉnh đã có mặt tại quán karaoke số 72, đường Nguyễn Sỹ Sách. Khám nghiệm phòng số 9, nơi phát hiện một chiếc giày của nhà báo Hùng Vĩ, lực lượng công an thu được nhiều vết máu còn sót lại trên ghế đệm và trên tường. Từ kết quả khám nghiệm hiện trường và lời khai của các nhân chứng có mặt, các trinh sát điều tra đi đến kết luận: nhà báo Hùng Vĩ đã bị sát hại ngay trong phòng số 9.

Lúc này, một nguồn tin ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An báo về: tại đây, có một số đối tượng khả nghi, thường xuyên lởn vởn, ra vào, nghe ngóng tin tức. Đích thân Trần Sĩ Phàng, Phó trưởng công an thành phố Vinh cùng lực lượng hình sự thành phố lập tức có mặt. Xác đinh có một số đối tượng có vẻ lo lắng và sợ sệt, nên lực lượng công an đã yêu cầu cả nhóm (gồm 5 đối tượng) về cơ quan điều tra để làm việc.

Theo lời khai của các đối tượng thì vào ngày 7/12, cả nhóm lên quán karaoke số 72 nguyễn Sĩ Sách để tổ chức sinh nhật cho Nguyễn Trường Thắng (sinh năm1961, trú tại Phường Hưng Bình, TP Vinh, biệt danh là Thắng Lan). Trong phòng lúc đó gồm có 6 nam và một nữ. Lúc chúng đang hát thì có một người đàn ông bước vào và cầm lấy micro.

Cả 3 đối tượng là Lê Văn Thắng (SN 1984, trú tại huyện Nam Đàn), Nguyễn Tiến Trung (SN1984, trú tại khối Yên Hoà, phường Hà Huy Tập), Lê Sỹ Bảo (SN1986, trú tại khối Tân Hùng, phường Hưng Lộc) đứng dậy và gạt nhà báo Hùng Vĩ ngã xuống. Vừa lúc đó, tên Bảo rút một con dao nhọn thủ sẵn trong người đâm một nhát vào ngực trái. Nhà báo Hùng Vĩ gục ngay xuống trên ghế đệm, máu chảy lênh láng. Gây án xong, tên Trung và Bảo chạy ra ngoài, 5 người còn lại đưa anh Vĩ đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên do nhát dao đâm thẳng vào vùng ngực trái (sâu khoảng 4,5cm), cắt đứt động mạch tâm thất phải nên anh Vĩ đã qua đời ngay sau đó.

Lúc này, các đối tượng ở đây đã bàn bạc với nhau để khai báo với cơ quan điều tra thế nào cho khớp. Nguyễn Trường Thắng chỉ đạo cho đồng bọn khai lệch vụ án, rằng: “nhà báo Hùng Vĩ bị đâm trước khi đi vào phòng số 9. Thấy anh Vĩ bị thương nên chúng đã đưa đi cấp cứu”.

Hung thủ đã bị bắt 

Lê Sĩ Bảo, hung thủ cầm dao đâm chết nhà báo Nguyễn Hùng Vỹ.
Đúng 2 giờ sáng, công an tỉnh Nghệ An đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lê Sĩ Bảo. Lực lượng truy bắt được huy động tối đa, bao gồm: CSHS công an tỉnh, các lực lượng nghiệp vụ công an TP Vinh và công an các xã phường mà đối tượng có khả năng lẩn trốn. 

Qua nguồn tin của quần chúng, được biết sau 23 giờ ngày 7/12, tên Lê Sĩ Bảo có xuất hiện tại nhà. Sau đó, tên Bảo cùng một đối tượng nữa chạy ra phía nghĩa địa ráp gianh 2 xã Hưng Dũng và Hưng Lộc. Đến  2 giờ 10 phút ngày 8/12, cả 2 đối tượng đã bị tóm gọn. 

Tại cơ quan điều tra, trước những chứng cớ không thể chối cãi Lê Sĩ Bảo đã phải cúi đầu nhận tội. Được biết, sau khi gây án xong, Bảo đã đưa con dao cho Trần Minh Tuấn. Tên này mang theo xuống bệnh viện và dấu vào gốc cây  dừa gần đó. 

Lực lượng công an tỉnh Nghệ An cũng quyết đinh bắt tạm giam 3 đối tượng: Nguyễn Trường Thắng, Lê Văn Thắng và Trần Minh Tuấn về các hành vi bao che tội phạm. 


Theo VNN