Con trai Tổng thống đắc cử Joe Biden bị điều tra thuế

Theo Phạm Hà (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Hunter Biden - con trai của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 9/12 cho biết đang bị văn phòng Công tố tại Delaware điều tra về các vấn đề thuế.

Trong một tuyên bố, ông Hunter Biden bày tỏ tin tưởng rằng vấn đề sẽ được xem xét chuyên nghiệp và khách quan, chứng minh được rằng các hoạt động của ông là hợp pháp và phù hợp. Theo ông Hunter Biden, lần đầu tiên biết về cuộc điều tra là vào ngày 08/12 vừa qua khi các công tố viên thông báo cho luật sư riêng của ông.

Hunter Biden và cha - Joe Biden. Ảnh: BBC
Hunter Biden và cha - Joe Biden. Ảnh: BBC

Nhóm chuyển giao của Tổng thống đắc cử cho biết, ông Joe Biden rất tự hào về con trai mình, người đã chiến đấu qua những thử thách khó khăn, bao gồm cả những cuộc tấn công cá nhân trong những tháng gần đây.

Theo Hãng tin CNN, các nhà điều tra tập trung vào vấn đề tài chính, bao gồm cả việc ông Hunter và các cộng sự có vi phạm luật thuế và rửa tiền trong các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài, chủ yếu là Trung Quốc hay không./.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.