Công an Nghệ An đạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi

(Baonghean.vn) - Tối 9/11 diễn ra Lễ trao giải Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật tỉnh Nghệ An năm 2019; tôn vinh các hòa giải viên cơ sở sau 5 năm thực hiện Luật Hòa giải.

Tham dự có các đồng chí: Uông Ngọc Thuận - Phó vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp); Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp. Đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thành, thị.

Các đại biểu tham dự lễ trao giải. Ảnh: Hoài Thu

Phát biểu khai mạc lễ trao giải, ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp khẳng định, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có vị trí, ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 92 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, 735 báo cáo viên pháp luật cấp huyện và cấp cơ sở là 6.719 người, có 32 người là cán bộ, làm công tác pháp chế tại các đơn vị sở, ngành cấp tỉnh.

Vòng chung khảo của hội thi diễn ra các phần thi Giới thiệu, Kiến thức, Kỹ năng của 12 đội thi đến từ các sở, ban, ngành và các huyện, thành, thị trong tỉnh. Ảnh: Hoài Thu

Họ là những nòng cốt đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, là những người trực tiếp đưa pháp luật đến với nhân dân. Việc nâng cao chất lượng, hiệu quả cả về kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ cho từng báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật là hết sức cần thiết. Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi tỉnh Nghệ An năm 2019 là một trong những hoạt động nhằm mục đích này.

Trước phần đánh giá, trao giải, Ban tổ chức đã vinh danh các hòa giải viên cơ sở, ghi nhận những đóng góp của đội ngũ này trong thực hiện Luật Hòa giải trong thời gian qua. Trong đó có 5 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 62 cá nhân được Sở Tư pháp tặng Giấy khen
Tặng Giấy khen của Sở Tư pháp cho 62 hòa giải viên cơ sở. Ảnh: Hoài Thu

Đánh giá tổng kết hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi, ông Hoàng Quốc Hào khẳng định: Hội thi đã thành công tốt đẹp với chất lượng chuyên môn cao, góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân.

Đơn vị Công an tỉnh đạt giải Nhất tập thể Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi tỉnh năm 2019. Ảnh: Hoài Thu

Vòng thi chung khảo có 22 đội tuyển tham gia với màn giới thiệu được dàn dựng công phu, sinh động bằng các tiểu phẩm, làn điệu dân ca phong phú. Màn thi kiến thức được các đội tuyển thể hiện tốt, hầu hết trả lời đúng các đáp án. Ở phần thi kỹ năng nhiều tuyên truyền viên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, chứng tỏ năng lực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật xuất sắc của bản thân.

Trao thưởng các tập thể đạt giải Nhì.
Tại lễ trao giải, có 4 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác tổ chức hội thi. Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho các đội thi. Trong đó giải Nhất tập thể thuộc về đơn vị Công an tỉnh; 2 giải Nhì thuộc về huyện Hưng Nguyên và Sở Giao thông Vận tải; 3 giải Ba thuộc về các đơn vị Sở NN&PTNT, Sở Tài nguyên và Môi trường và TP. Vinh
Ba đơn vị đạt giải Ba. Ảnh: Hoài Thu

Về cá nhân có 6 giải gồm 3 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất  thuộc về chị Hồ Thị Huyền đến từ huyện Hưng Nguyên.

6 cá nhân đạt giải tại hội thi. Ảnh: Hoài Thu