Công an Nghệ An trao đổi kinh nghiệm công tác An ninh chính trị nội bộ tại các tỉnh miền Trung

Huyền Thương (Công An Nghệ An)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn)- Từ ngày 21-24/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Nghệ An tổ chức hành trình về nguồn, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ (10/5/1958 - 10/5/2023).

Tại Quảng Bình, đoàn đã đến dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Dâng hoa, dâng hương lên anh linh của Đại tướng, đoàn đã bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Công an Nghệ An trao đổi kinh nghiệm công tác An ninh chính trị nội bộ tại các tỉnh miền Trung ảnh 1

Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị. Ảnh: Huyền Thương.

Tại nghĩa trang Thành cổ Quảng Trị, đoàn đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ. Thay mặt đoàn, đồng chí Đại tá Dương Đình Văn, Trưởng phòng nguyện hứa tiếp tục noi gương các anh hùng liệt sĩ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha ông vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Công an Nghệ An trao đổi kinh nghiệm công tác An ninh chính trị nội bộ tại các tỉnh miền Trung ảnh 2

Đoàn tham quan Thành cổ Quảng Trị. Ảnh: Huyền Thương.

Tại Công an các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, thành phố Đà Nẵng, đoàn đã giao lưu, học tập kinh nghiệm trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ. Những năm qua, lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an các tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh tới cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác giữ gìn ANTT nói chung, công tác bảo vệ chính trị nội bộ nói riêng; thường xuyên trao đổi, thông báo tình hình hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm tới các cơ quan, đơn vị, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an các cấp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Công an Nghệ An trao đổi kinh nghiệm công tác An ninh chính trị nội bộ tại các tỉnh miền Trung ảnh 3

Giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Công an tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Huyền Thương.

Đây cũng là dịp để các đơn vị ôn lại truyền thống lực lượng An ninh Chính trị nội bộ, từ đó ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tin mới

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.