Công an Nghệ An trao tặng 2 nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ

(Baonghean) Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012), ngày 19/7/2012, Công an Nghệ An đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho mẹ Ngô Thị Dật trú tại xóm 8, xã Tân Thành, huyện Yên Thành, là mẹ liệt sĩ CAND Phan Tất Khiêm.

Công an Nghệ An trao tặng 2 nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ ảnh 1

Lãnh đạo Công an tỉnh, công an huyện Yên Thành và đại diện chính quyền địa phương bàn giao nhà cho bà Hoàng Thị Thỉ - xã Nam Thành, Yên Thành.

Mẹ Ngô Thị Dật năm nay 97 tuổi, hiện sống tại xóm Tân Hoa, xã Tân Thành, huyện Yên Thành trong ngôi nhà cấp 4 đơn sơ cùng cô con gái bị tật nguyền và một cháu gái 2 tuổi, đời sống của mẹ gặp rất nhiều khó khăn. Nhờ được sự quan tâm của Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An số tiền 70 triệu đồng được trích từ quỹ tình nghĩa để xây dựng ngôi nhà cho mẹ Ngô Thị Dật với diện tích 60m2. Đồng thời được sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND, UBMTTQ huyện Yên Thành và xã Tân Thành, sau 2 tháng thi công đến nay ngôi nhà tình nghĩa đã hoàn thành, với số tiền đầu tư hơn 100 triệu đồng.

Cũng trong ngày, lãnh đạo Công an tỉnh đã làm Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Hoàng Thị Thỉ, 88 tuổi trú xóm Tân Hợp, xã Nam Thành, huyện Yên Thành, là vợ liệt sĩ Công an nhân dân Nguyễn Đình Tá, ngôi nhà trị giá 130 triệu đồng.  

Mạnh Cường

Tin mới

Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.