Công bố danh sách đề cử giải 'Oscar châu Á' 2015

Bộ phim Nhiếp ẩn nương (The Assassin) của nhà làm phim Đài Loan Hầu Hiếu Hiền đã dẫn đầu danh sách đề cử giải Kim Mã 2015 châu Á, với 11 đề cử.
 
Cụ thể, phim Nhiếp ẩn nương đã được đề cử ở các hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất (Hầu Hiếu Hiền), Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Thư Kỳ) và Kịch bản hay nhất.
 
Trong khi đó, phim Say (Drunk) của đạo diễn Đài Loan Trương Tác Ký, được 10 đề cử. Phim Sơn hà cố nhân của Giả Chương Kha được đề cử ở hạng mục Kịch bản hay nhất.
Hầu Hiếu Hiền sẽ được tôn vinh với giải "Nhà làm phim xuất sắc nhất Đài Loan".
Đạo diễn đại lục Phùng Tiểu Cương, tác giả của nhiều bộ phim ăn khách như 1942, Thiên hạ vô tặc, Đường Sơn đại địa chấn, được đề cử ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, với màn diễn trong phim Lão Pháo Nhi (Mr. Six) của đạo diễn Quản Hổ.
 
Khi bộ phim này được trình chiếu tại LHP Venice, màn diễn của Phùng Tiểu Cương đã khiến giới truyền thông Trung Quốc và hải ngoại kinh ngạc. Được đề cử ở cùng hạn mục với đạo diễn Phùng còn có nam diễn viên đại lục Đặng Siêu (phim Liệt nhật trước tâm) và diễn viên mới Đổng Tử Kiện  (phim Delan).
Đạo diễn Phùng Tiểu Cương được đề cử ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất. Ảnh: China Daily
Ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất có Lâm Gia Hân (phim  Bách nhật cáo biệt), Trương Ngải Gia (Giới công sở hoa lệ), Triệu Đào (Sơn hà cố nhân), Tống Vân Hoa (phim My Girlhood) và Thư Kỳ (Nhiếp ẩn nương).
 
Tại lễ trao giải năm nay, Hầu Hiếu Hiền sẽ được tôn vinh với giải “nhà làm phim xuất chúng nhất Đài Loan”, nhằm ghi nhận những đóng góp của ông trong nghệ thuật làm phim nhiều năm qua.
hư Kỳ được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất với phimNhiếp ẩn nương. Ảnh: China Daily
Theo thông báo mới nhất từ ban tổ chức, nam ca sĩ Hong Kong Trần Dịch Tấn và nữ ca sĩ Đài Loan Dương Thừa Lâm sẽ trình diễn tại lễ trao giải năm nay, được tổ chức vào ngày 21/11./.
 
Theo Thể thao văn hóa