Công bố Quy hoạch phân khu xây dựng trường chuyên nghiệp - KKT Đông Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 17/7, tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam đã tổ chức Lễ công bố Quy hoạch phân khu xây dựng trường chuyên nghiệp (thuộc KKT Đông Nam) giai đoạn từ 2020 có tính đến 2030.Toàn cảnh buổi lễ công bố

Khu trường chuyên nghiệp trong KKT Đông Nam do Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng Nhà Việt lập quy hoạch - Ban quản lý KKT Đông Nam làm chủ đầu tư, với quy mô 225 ha.
 
Khu trường chuyên nghiệp có chức năng tập trung đào tạo lao động có tay nghề, quy mô đào tạo hàng năm từ 15.000 đến 20.000 người cho các nghề: điện, điện lạnh, cơ khí, hóa chất, điện tử viễn thông… cung cấp nguồn lao động cho KKT Đông Nam và cả  tỉnh. Khu xây dựng gồm 3 khu chức năng chính bao gồm: Các khu trường học; khu hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật.
 
Việc công bố Quy hoạch xây dựng Khu Trường chuyên nghiệp trong KKT Đông Nam là cơ sở để giới thiệu địa điểm, xúc tiến các hoạt động thu hút, kêu gọi các nhà đầu đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào Nghệ.


Quốc Toàn