Công dân cách ly ở Tương Dương vận động nhau góp 16 triệu đồng ủng hộ phòng dịch

(Baonghean.vn) - Công dân đang thực hiện cách ly tại Trường PTDT Nội trú THCS Tương Dương tự nguyện đóng góp được trên 16 triệu đồng để ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid - 19 và mua kỷ vật dành tặng trường.
Đại diện công dân đang thực hiện cách ly tập trung trao số tiền 16.840.000 đồng quyên góp được cho Chủ tịch UBMTTQ huyện Tương Dương. Ảnh: Đình Tuân

Ông Nguyễn Xuân Hương, trú tại xã Diễn Hồng, Diễn Châu công dân đang thực hiện cách ly tại Tương Dương chia sẻ "Từ ngày chúng tôi về đây đến nay, lãnh đạo chính quyền địa phương cũng như các lực lượng làm nhiệm vụ luôn chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ. Các chiến sỹ bộ đội, công an cũng như các nhân viên y tế đều thường xuyên ân cần hỏi thăm, động viên. Không có biểu hiện phân biệt đối xử với các công dân đang cách ly.

Để báo đáp tình cảm đó, tôi đã tự đứng lên kêu gọi công dân tại khu cách ly đóng góp tiền để hỗ trợ quỹ phòng chống dịch Covid -19 và mua kỷ vật để dành tặng cho trường. Khi tôi kêu gọi thì tất cả các công dân đều đồng tình hưởng ứng".

Chỉ sau một thời gian ngắn các công dân tại khu cách ly đã quyên góp được 16.840.000 đồng. Trong tổng số tiền này sẽ trích 6.000.000 đồng để mua ghế đá tặng nhà trường, số còn lại sẽ góp và quỹ phòng chống dịch Covid - 19 của huyện Tương Dương. Trước đó các công dân đã chủ động trao đổi với Ban Chỉ huy Khu cách ly được tham gia nhổ cỏ, dọn dẹp bồn hoa, cây cảnh và chăm sóc vườn rau trong khuôn viên trường.

Do được thường xuyên tuyên truyền nên các công dân đều rất có ý thức trong việc phòng chống dịch. Ảnh: Đình Tuân

Cũng theo thông tin của đại diện Ban Chỉ đạo Khu cách ly tập trung huyện Tương Dương, đến thời điểm hiện tại 242 công dân đang thực hiện cách ly tại đây đều khỏe mạnh, không có công dân nào có biểu hiện nghi vấn nhiễm Covid - 19. Chỉ 3-4 hôm nữa các công dân sẽ hoàn thành thời gian cách ly tập trung và sẽ trở về địa phương.