Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao quà 'Mẹ đỡ đầu' hỗ trợ học sinh mồ côi

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Hoạt động này nằm trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho học sinh mồ côi, giai đoạn 2022-2025 do Công đoàn Giáo dục Nghệ An phát động và kết nối.

Ngày 5/1, Công đoàn ngành Giáo dục cùng các đơn vị đỡ đầu đã đến trao quà hỗ trợ cho học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại các trường THPT trên địa bàn 2 huyện Nghi Lộc và Diễn Châu.

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao quà 'Mẹ đỡ đầu' hỗ trợ học sinh mồ côi ảnh 1

Công đoàn ngành Giáo dục trao quà hỗ trợ học sinh Trường THPT Nguyễn Duy Trinh. Ảnh: Mỹ Hà

Tại huyện Nghi Lộc, đoàn đến Trường THPT Nguyễn Thức Tự đã trao quà cho em Lê Duy Mạnh. Cách đây không lâu, bố của Mạnh không may qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Theo lãnh đạo các nhà trường, dù vất vả nhưng cả 2 mẹ con đều rất nỗ lực, cố gắng trong cuộc sống, công việc và học tập. Vừa qua, em Lê Duy Mạnh còn xuất sắc giành giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Vật lý. Công đoàn cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhận đỡ đầu em Lê Duy Mạnh với mức hỗ trợ 6 triệu đồng/năm.

Cùng ngày, đại diện công đoàn ngành Giáo dục cùng Công đoàn Công ty Villa Conic cũng đã đến thăm và trao quà cho các học sinh mà đơn vị này nhận đỡ đầu. Đó là em Trần Thị Nhi (học sinh lớp 11A7, Trường THPT Nghi Lộc 5, huyện Nghi Lộc) và em Cao Thị Diệu Linh (học sinh lớp 10H7, Trường THPT Ngô Trí Hòa, huyện Diễn Châu).

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao quà 'Mẹ đỡ đầu' hỗ trợ học sinh mồ côi ảnh 2

Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục đến thăm hỏi học sinh ở Trường THPT Nghi Lộc 5. Ảnh: Mỹ Hà

Hoàn cảnh của 2 em rất thương tâm khi mồ côi cả bố lẫn mẹ, sống nương nhờ vào sự đùm bọc của người thân, họ hàng và sự quan tâm của thầy cô, nhà trường. Cùng với 2 học sinh trên, thông qua Công đoàn ngành Giáo dục, đại diện Công ty nhận hỗ trợ thêm 8 học sinh khác trên toàn tỉnh với tổng số tiền mỗi năm 50 triệu đồng/năm.

Trước đó, từ tháng 12/2022, Công đoàn Giáo dục cũng đã phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho học sinh mồ côi, giai đoạn 2022 – 2025. Chương trình được triển khai nhằm vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động nhận đỡ đầu, hỗ trợ, chăm sóc trẻ em, học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó tạo điều kiện các em yên tập học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện cũng như hỗ trợ, tạo điểm tựa tinh thần cho các em khi mất mát người thân yêu.

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao quà 'Mẹ đỡ đầu' hỗ trợ học sinh mồ côi ảnh 3

Trao quà hỗ trợ cho học sinh ở Trường THPT Ngô Trí Hoà (Diễn Châu). Ảnh: Mỹ Hà.

Hiện, chương trình đã có hơn 50 học sinh được các đơn vị nhận đỡ đầu, trong đó, Trường THPT Thái Lão và trung tâm GDTX số 2 nhận đỡ đầu 2 cháu trong một gia đình, Trường THPT Nghi Lộc 5 nhận đỡ đầu 7 học sinh, Công ty Villa Conic nhận đỡ đầu 10 học sinh…

Tin mới

VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.