Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức hội nghị chuyên đề 'Mô hình sức khỏe của bạn'

Diệp Thanh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 26/8, Ban Nữ công Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức chương trình “Sức khỏe của bạn” với chuyên đề cách nhận biết, phòng tránh và điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ cho gần 80 cán bộ ban nữ công quần chúng các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Thạc sĩ - bác sĩ chuyên khoa II Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An Hồ Sỹ Thắng trực tiếp trao đổi tại chương trình.

Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức hội nghị chuyên đề 'Mô hình sức khỏe của bạn' ảnh 1

Bà Đào Thành Mai - Phó Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công quần chúng Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc sự kiện. Ảnh: Diệp Thanh

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Đào Thanh Mai - Phó Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công quần chúng Công đoàn Viên chức tỉnh khẳng định tầm quan trọng của sức khỏe đối với đoàn viên, đây cũng là một trong những nội dung tổ chức Công đoàn luôn quan tâm, chăm lo. Trước tình trạng nhiều đoàn viên, người lao động mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ, ảnh hưởng đến vận động, sức khỏe, tinh thần, Ban nữ công quần chúng Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức chương trình “Sức khoẻ của bạn” giúp chị em ban nữ công hiểu biết thêm về bệnh, cách phòng tránh, điều trị căn bệnh này.

Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức hội nghị chuyên đề 'Mô hình sức khỏe của bạn' ảnh 2

Thạc sĩ - bác sĩ chuyên khoa II Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An Hồ Sỹ Thắng trao đổi tại chương trình. Ảnh: Diệp Thanh

Tại chương trình, bác sĩ Hồ Sỹ Thắng thông tin về số lượng người bị mắc thoái hóa đốt sống cổ khám và điều trị tại Bệnh viện Y học Cổ truyền trong 3 năm qua với thực tế tình trạng bệnh ngày càng phổ biến và nặng hơn. Hầu hết khi bệnh nhân đến bệnh viện khám và điều trị thì tình trạng bệnh đã nặng, phải điều trị dài ngày, kết hợp nhiều phương pháp điều trị. Để hạn chế tình trạng này, bác sĩ Thắng trao đổi cụ thể về nguyên nhân của thoái hóa cột sống, những dấu hiệu dễ nhận biết, các loại thuốc và bài tập điều trị, cách phòng tránh.

Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức hội nghị chuyên đề 'Mô hình sức khỏe của bạn' ảnh 3

Cán bộ nữ công trực thuộc Công đoàn Viên chức Nghệ An thực hành 3 bài tập hạn chế tình trạng thoái hoá đốt sống cổ. Ảnh: Diệp Thanh

Tham dự sự kiện, đông đảo chị em cảm thấy đây là một chương trình thiết thực, ý nghĩa, giúp tiếp cận những thông tin phòng và chữa bệnh với nguồn thông tin chính thống. Đặc biệt, 3 bài tập thực hành được bác sỹ hướng dẫn tại chương trình thật sự hiệu quả, có ý nghĩa, góp phần giảm thiểu tình trạng thoái hoá đốt sống cổ.

Nhiều cán bộ công đoàn cơ sở đã có những câu hỏi liên quan đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ, tình trạng bệnh của bản thân để được bác sĩ tư vấn, giải đáp.

Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức hội nghị chuyên đề 'Mô hình sức khỏe của bạn' ảnh 4

Các cán bộ nữ công tham gia và thực hành tại chương trình. Ảnh: Diệp Thanh

Những năm qua, ban nữ công quần chúng Công đoàn Viên chức đã làm tốt công tác tham mưu, tổ chức các hoạt động chăm lo cho sức khoẻ đoàn viên, người lao động. Nhân sự kiện này, Công đoàn Viên chức mong cán bộ nữ công trực thuộc tiếp tục ủng hộ, phối hợp để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn.

Tin mới

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel. 
Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

(Baonghean.vn) - Tối nay, vào lúc 19h giờ (theo giờ Hà Nội), và 15h (theo giờ Moskva), tại Đại sảnh Georgian của Đại Điện Kremlin, sẽ diễn ra lễ ký kết sáp nhập các vùng lãnh thổ Donetsk, Lugansk, Kherson, Zaporizhzhia vào Nga. Những nước đi quyết liệt và thần tốc, cùng những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Putin cho thấy dường như ông đang dồn tổng lực vào “canh bạc” lần này, cả trên chiến trường Ukraine và trong chính nước Nga.
8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn tỉnh, ở thời điểm hiện tại có 8 nhà máy thủy điện, 2 hồ thủy lợi vận hành xả lũ. Việc xả lũ đảm bảo đúng quy định và có xu hướng giảm. Tuy nhiên, thời tiết vẫn hết sức phức tạp, không thể chủ quan. Đây là thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh.
Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lớn và nước thượng nguồn về làm ngập khu vực đình phía Tây chợ Vinh, đêm 29 và rạng sáng 30/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn thành phố Vinh đã chỉ đạo vận hành 2 máy bơm để hạn chế thiệt hại do úng ngập gây ra.