Cộng đồng người Việt tại Lào rộn ràng chuẩn bị đón Tết

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào nói chung và Vientiane nói riêng trong những ngày này đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền Giáp Ngọ 2014 của dân tộc.

Hoa mai ngày Tết. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)
 
Tại Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì cuối họp kiểm tra lần cuối chuẩn bị cho cuộc chiêu đãi Tết đối ngoại và Tết cộng đồng trên tinh thần tiết kiệm nhưng trang trọng, đậm đà bản sắc dân tộc. 
 
Quất, đào từ Việt Nam được chuyển từ quê nhà làm cho không khí ngày Xuân thêm ấm cúng.
 
Hội doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào đã tổ chức tặng Kỷ niệm chương cho các gia đình Việt kiều có nhiều doanh nhân đóng góp cho phong trào. 
 
Tất cả các cơ quan Việt Nam bên cạnh sứ quán đều đã sẵn sàng chờ đón phút giây thiêng liêng chuyển từ năm cũ sang năm mới. 
 
Cùng với khối cơ quan nhà nước, bà con Việt kiều cũng hân hoan chuẩn bị đónTết cổ truyền dân tộc. 
 
Trên đường Đông Palan, Naxay và chợ Sáng, chợ Chiều, các loại bánh chưng, kẹo mứt, vàng mã cũng được bày bán khá nhiều. Đặc biệt là hoa tươi phục vụ ngày Tết khá phong phú. 
 
Hiểu được tâm lý người Việt Nam thường trưng bày hoa ngày Tết, người dân bản xứ bày bán nhiều loại hoa cúc, hoa vạn thọ… rất gần gũi.
 
Không khí Tết thực sự đã đến với một số cơ quan và các doanh nghiệp. Họ đón Xuân kết hợp với tổng kết năm, động viên nhau bước vào một năm mới với không khí mới. Du sống xã quê nhưng mâm cổ ngày Tết trên đất Lào cũng đủ các món tết cổ truyền, đặc biệt là gà luộc, thịt nấu đông, giò lụa, bò kho… hay củ kiệu, củ hành. 
 
Mọi người cũng không quên tặng lì xì mừng tuổi và vui chơi có thưởng, múa hát mừng Xuân - một phần không thể thiếu trong cái hồn Tết Việt… 
 
Các bộ ban, ngành Lào đã đến dự, tặng hoa chúc mừng. Một số bạn Lào đã từng sống, học tập lâu năm ở Việt Nam rất xúc động khi được sống trong không khí Tết của Việt Nam. 
 
Những ngày này ở Vientiane, ai cũng cảm nhận được Xuân Việt Nam đã về trên đất Lào, lại được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ chào mừng ngày thành lập Quân đội Lào 20/1 làm cho không khí Xuân ở Vientiane thêm rộn ràng, ấm áp ./.
Theo Việt Nam +