'Công nghệ' làm sạch đường phố Bangkok

(Baonghean.vn) - Mùa này ở Bangkok (Thái Lan) thường có những trận mưa chiều rất lớn, gây ngập đường. Nhưng nhờ hệ thống hạ tầng tốt và ý thức cao của người dân nên hiện tượng trên được 'giải phóng' nhanh.

 v
Tại nơi ngập nước mưa được  lực lượng chức năng đặt cột cảnh báo  và tập trung xử lý nước đọng. 

Nằm bên dòng chảy của con sông lớn Chao Phraya, thủ đô Bangkok luôn có nguy cơ bị ngập nước do triều cường, hay luôn bị ảnh hưởng của những đợt mưa lớn... Tuy nhiên, do có nhiều kênh và hệ thống thoát nước được đầu tư khá đồng bộ, nên trên các tuyến phố ở Bangkok không bị ngập nước.

Đặc biệt, sau những cơn mưa, trên các tuyến phố ở Bangkok, các lực lượng chức năng và người dân nhanh chóng tham gia vào công tác xử lý môi trường, làm sạch đường phố.

 b
Sau cơn mưa, các cơ quan chức năng tại Bangkok sử dụng các loại thiết bị máy móc hiện đại tiến hành tẩy rửa, lau sạch vỉa hè dành cho người đi bộ 

Điều rất dễ nhận thấy trên các tuyến phố tại Bangkok, người dân rất tự giác trong việc tham gia làm vệ sinh, góp phần làm sạch, đẹp đường phố. Hành động này "ghi điểm" với du khách đến đây.

 v
Sau cơn mưa chiều, trên vỉa hè thủ đô Bangkok lại nhộn nhịp người và không ái ngại vì tình trạng ngập nước.

 Nhóm Phóng viên

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.