Công Phượng vắng mặt tại đội tuyển, thầy Park tính thế nào?

(Baonghean.vn) - Công Phượng không có tên trong danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup gây nhiều bất ngờ.

Trước ngày từ quê nhà quay trở lại Việt Nam, HLV Park Hang-seo công bố 31 cái tên cho tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022.

Không quá ngạc nhiên khi thuyền trưởng người Hàn Quốc vẫn triệu tập khá nhiều học trò quen thuộc như Quang Hải, Xuân Trường, Tuấn Anh, Quế Ngọc Hải... cho đợt tập trung bắt đầu từ ngày 5/8.

Công Phượng không tên trong bản danh sách của thầy Park. Ảnh Hải Hoàng
Công Phượng không có tên trong bản danh sách của thầy Park. Ảnh: Hải Hoàng

Tuy nhiên, rất bất ngờ khi danh sách 31 cầu thủ vừa được HLV Park Hang-seo công bố lại không có tên Công Phượng, bất chấp tiền đạo của HAGL lẫn tuyển Việt Nam hoàn toàn sung sức sau khi trở về từ UAE hồi tháng trước.

Và kể cả khi không ổn nhất, Công Phượng cũng hiếm khi nào vắng mặt trong những lần tập trung của tuyển Việt Nam suốt 4 năm qua, trừ khi quá xa về mặt địa lý như thời chơi bóng ở Bỉ, hoặc chấn thương...

Vậy nên, quyết định mà chiến lược gia người Hàn Quốc đưa ra đang khiến nhiều người phải đặt dấu hỏi lớn vì sao Công Phượng lại vắng mặt ở lần tập trung của tuyển Việt Nam tới đây.

Theo những thông tin có được, sở dĩ CP10 vắng mặt và HLV Park Hang-seo không gọi ở đợt tập trung tới là bởi bận công việc riêng chứ không vì lý do nào khác.

Nhưng kể cả khi chân sút của HAGL bị gạch tên thì xem chừng cũng không có gì phải đặt dấu hỏi đối với HLV Park Hang-seo, bởi ông thầy người Hàn có những lý do, quyền hạn riêng để làm điều này.

Nhưng không ngạc nhiên, khi thầy Park tính cả rồi. Ảnh: Hải Hoàng
Nhưng không ngạc nhiên, khi thầy Park tính cả rồi. Ảnh: Hải Hoàng

Và rất rõ ràng, việc không triệu tập Công Phượng xem ra cũng nằm trong ý đồ của HLV Park Hang-seo. Bởi khả năng rất lớn thuyền trưởng tuyển Việt Nam muốn sử dụng một số trận đấu ở vòng loại World Cup với mục đích xa cho bản thân lẫn đội nhà.

Cụ thể hơn, HLV Park Hang-seo gạch tên Công Phượng thì 1-2 chân sút mới của bóng đá Việt Nam có cơ hội để lên tuyển. Nói cách khác, đây là sự thay đổi người mang tính chiến thuật hay một bài kiểm tra với những tiền đạo khác.

Thực tế cũng diễn ra đúng như vậy, khi các chân sút như Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) hay Tuấn Tài (CLB TPHCM) rốt cuộc cũng có cơ hội trong lần tập trung tới đây khi người đàn anh, đồng hương đang khoác áo HAGL vắng mặt.

Chưa thể biết cả hai có thể là “hạt giống” hay nhân tố mới cho tuyển Việt Nam hay không, nhưng ít nhất sự lựa chọn thêm các tân binh so với nhóm cầu thủ quen thuộc ở những lần tập trung trước đây cũng mang đến hy vọng dành cho HLV Park Hang-seo.

Ai cũng biết khi V-League tạm dừng cũng là lúc khép lại cơ hội cho HLV Park Hang-seo trong việc bổ sung hay làm dày lực lượng tuyển Việt Nam hòng đảm bảo an toàn, sự thành công trong chặng đường khốc liệt tới đây.

Tuy nhiên khi Công Phượng vắng bóng thì HLV Park Hang-seo đã tính hết cả rồi!

Tin mới

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.
Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.