Công ty CP Mía đường Sông Con mua mía giá cao cho nông dân

(Baonghean.vn) - Ngày mai 2/12, Công ty CP mía đường Sông Con sẽ vào vụ ép mới. So với năm ngoái, giá mía năm nay tăng thêm 130.000 đồng/tấn tại ruộng, giúp người dân có thêm thu nhập, tăng thêm niềm tin với cây mía.

Trước khi vào vụ ép năm nay, người trồng mía nguyên liệu cho Công ty CP Mía đường Sông Con đón nhận tin vui khi giá mía tăng cao sau nhiều năm biến động.

Cụ thể, mía loại 1 tại ruộng sẽ được Công ty CP mía đường Sông Con thu mua với giá 1.050.000 đồng/tấn, tăng thêm 130.000 đồng/tấn so với năm ngoái (920.000 đồng/tấn). Trong 10 ngày thu hoạch đầu tiên, phía công ty hỗ trợ thêm 30.000 đồng/tấn, tức 1.080.000 đồng/tấn, là mức giá cao nhất trong những năm trở lại đây.

Cán bộ nông vụ công ty CP Mía đường Sông Con luôn đồng hành cùng bà con trong sự phát triển cây mía. Ảnh: Q.A
Cán bộ nông vụ Công ty CP Mía đường Sông Con luôn đồng hành cùng bà con trong sự phát triển cây mía. Ảnh: Q.A

Ông Nguyễn Bá Quý - Phó Giám đốc Công ty CP Mía đường Sông Con nhận định: Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến giá mía năm nay tăng cao. Thứ nhất là do Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp chính thức đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan. Thứ 2 là do ảnh hưởng từ dịch Covid - 19 nên việc nhập các loại đường cũng gặp nhiều khó khăn, từ đó, giá đường nội địa trong nước tăng lên.

Dự kiến, Công ty CP Mía đường Sông Con sẽ vào vụ ép trong vài ngày tới. Để đảm bảo năng suất, tiến độ, đáp ứng nhu cầu nguyên liệu, Công ty sẽ đưa 3 máy thu hoạch mía để thu hoạch giúp bà con với chi phí rẻ hơn so với thuê nhân công.
Năm nay công ty sẽ đưa 3 máy thu hoạch mía để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, giúp bà con giảm chi phí. Ảnh: Q.A
Năm nay công ty sẽ đưa 3 máy thu hoạch mía để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, giúp bà con giảm chi phí. Ảnh: Q.A

Hiện nay, diện tích trồng mía nguyên liệu của Công ty CP Mía đường Sông Con gần 5000 ha tập trung chủ yếu ở các huyện Tân Kỳ, Thanh Chương, Anh Sơn, Yên Thành và Đô Lương. Sản lượng mía hàng năm đạt khoảng 250.000 – 380.000 tấn/năm, sản lượng này chưa đáp ứng đủ công suất chế biến của công ty. Do đó, việc khôi phục, mở rộng vùng nguyên liệu là nhiệm vụ sống còn trong sách lược kinh doanh của Công ty. 

Theo kế hoạch, niên vụ 2021 - 2022, Công ty CP Mía đường Sông Con phát triển vùng nguyên liệu lên 6.000ha diện tích mía đầu tư và dự kiến tổng sản lượng thu mua đạt hơn 400.000 tấn.

Tin mới

Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.