Công ty Galaxy Education và GreenFoods trao tặng phòng học và học bổng Tiếng Anh trị giá 1 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 23/6, Công ty Galaxy Education và GreenFoods Nghệ An đã tổ chức “Lễ trao tặng phòng học và học bổng Tiếng Anh” cho Trường Tiểu học thị trấn Tân Kỳ với tổng giá trị 1 tỷ đồng.
Công ty Galaxy Education và GreenFoods trao tặng phòng học và học bổng Tiếng Anh trị giá 1 tỷ đồng ảnh 1
Ông Lê Việt Đức - Giám đốc kinh doanh và bà Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Khu vực miền Trung Công ty Galaxy Education trao tặng học bổng cho học sinh Trường Tiểu học thị trấn Tân Kỳ. Ảnh: Thành Chung

Phần quà mà Công ty Galaxy Education và GreenFoods Nghệ An trao tặng bao gồm: 1 phòng học theo mô hình học tập hiện đại OMO (Online-Merge-Offline) trị giá 400 triệu đồng và 40 suất học bổng tiếng Anh trị giá 600 triệu đồng cho 40 học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học thị trấn Tân Kỳ.

Hoạt động tặng quà của công ty nhằm hướng đến mục đích tạo ra sự bình đẳng giáo dục giữa các vùng miền, rút ngắn khoảng cách giáo dục tại các trường vùng sâu, vùng xa và các trường thành phố; đồng thời giúp cho học sinh cải thiện khả năng tiếng Anh nắm bắt được nhiều cơ hội phát triển bản thân trong tương lai.

Công ty Galaxy Education và GreenFoods trao tặng phòng học và học bổng Tiếng Anh trị giá 1 tỷ đồng ảnh 2

Đại diện Công ty GreenFoods trao tặng phòng học tiếng Anh cho Trường Tiểu học thị trấn Tân Kỳ Ảnh: Thành Chung

Mô hình học tập OMO là mô hình lớp học kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp, cho phép người học có thể đến lớp học trực tiếp hoặc tham gia vào lớp học ảo ở bất cứ đâu tại cùng thời điểm. Mô hình học tập OMO được các nước phát triển như Mỹ, Trung Quốc, Tây Ban Nha… nghiên cứu và đưa vào vận hành từ những năm 2015. Tuy nhiên, đến đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 thực sự bùng phát, khiến các trường học đóng cửa, thì mô hình học tập OMO mới thực sự phát triển mạnh mẽ.

Mô hình OMO do Galaxy Education tiên phong phát triển tại Việt Nam dựa trên ứng dụng công nghệ của Classin. Khi đến giờ học, giáo viên chỉ cần đăng nhập vào hệ thống để tiến hành giảng dạy ở bất cứ đâu. Đối với người học, sẽ có hai lựa chọn, hoặc là đến lớp học OMO đã được bố trí đầy đủ các trang thiết bị máy chiếu, loa, máy tính rồi đăng nhập vào hệ thống để tham gia học cùng giáo viên hoặc học sinh ở bất kỳ đâu vẫn có thể tham gia vào buổi học chỉ cần thông qua một thiết bị như máy tính, máy tính bảng, laptop…

Công ty Galaxy Education và GreenFoods trao tặng phòng học và học bổng Tiếng Anh trị giá 1 tỷ đồng ảnh 3
Phòng học theo mô hình học tập hiện đại OMO do Công ty Galaxy Education và GreenFoods Nghệ An trao tặng. Ảnh: Thành Chung

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Việt Đức - Giám đốc Kinh doanh của Công ty Galaxy Education chia sẻ: “Hiện nay, khoảng cách giáo dục tại các vùng miền tương đối lớn. Trẻ em các vùng nông thôn ít được tiếp cận với những trang thiết bị học tập hiện đại, đặc biệt, với việc học tiếng Anh còn gặp nhiều khó khăn hơn. Để học tốt tiếng Anh, học sinh cần có môi trường để tương tác, có nguồn học liệu chuẩn và giáo viên có trình độ, trong khi đó, các vùng xa trung tâm sẽ khó có thể đạt được những điều kiện học tập tối ưu.

Chính vì thế, Công ty Galaxy Education và GreenFoods đã quyết định hợp tác trong việc trao tặng phòng học theo mô hình học tập hiện đại OMO và học bổng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế tại Trường Tiểu học Thị trấn Tân Kỳ. Công ty Galaxy Education và GreenFoods hy vọng rằng, mô hình học tập hiện đại OMO sẽ được nhân rộng hơn nữa để ngày càng có nhiều học sinh được tiếp cận và được học tập tiếng Anh trong môi trường có điều kiện tốt nhất"./.

Tin mới

Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.