Công Vinh viết tâm thư xin lỗi người hâm mộ

(Baonghean.vn) - Sau sự việc hy hữu xảy ra trong trận đấu giữa đội TP. Hồ Chí Minh và đội Long An, Công Vinh lấy tư cách Chủ tịch đội bóng TP. Hồ Chí Minh đã đăng đàn xin lỗi người hâm mộ trên fanpage Facebook của mình. 

Trọng tài giải thích tình huống quả phạt đền với BHL đội Long An. Ảnh: Motthegioi

Cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia viết: 

"Thay mặt tất cả tôi vô cùng xin lỗi đến khán giả ngày hôm qua đã bỏ tiền bạc và thời gian mua vé đến xem trận đấu giữa TP. HCM và Long An. Mặc dù lỗi không đến từ đội của chúng tôi nhưng vì tình huống không thể kiểm soát trên sân dẫn đến ảnh hưởng lớn đến chất lượng trận đấu và cảm xúc khán giả là vô cùng to lớn.

Riêng cá nhân tôi, từng ngày từng giờ luôn cố gắng nỗ lực để góp chút sức nhỏ của mình để xây dựng và giành lại từng chút một niềm tin của người hâm mộ bóng đá nước nhà bằng cách, cố gắng học hỏi, thay đổi mô hình hoạt động ngày một chuyên nghiệp hơn, nghiên cứu đào tạo trẻ chuyên nghiệp theo mô hình quốc tế, trung thực, và quan trọng tôn chỉ hàng đầu là nói không với tiêu cực v.v.. 

Công Vinh xin lỗi khán giả trên fanpage Facebook. Ảnh: FB

Chúng tôi làm việc bằng cái tâm của mình đối với bóng đá dù cũng nhận không ít sự bất công khi thi đấu trên sân từ đầu mùa giải đến giờ, nhưng tôi nghĩ, trắng thì vẫn sẽ là trắng, đen thì vẫn mãi là đen, chỉ cần làm việc bằng cái tâm của mình, với sự trong sạch, tử tế thì thành quả ắt sẽ đến.

Với sự tôn trọng khán giả đã ủng hộ đội TP. HCM tôi tự thấy bản thân mình phải có trách nhiệm xin lỗi dù lỗi không xuất phát từ phía chúng tôi, dù ai có nói tôi màu mè cũng mặc, tôi hi vọng sự cố bất tiện này không làm ảnh hưởng đến tình cảm của các bạn dành cho đội bóng, và tôi nghĩ tập thể các cầu thủ của TPHCM đã rất cố gắng trong trận đấu ngày hôm qua, nên họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng.

Cảm ơn tình yêu của các bạn sẽ luôn là động lực cho chúng tôi ngày càng cố gắng hơn nữa, để xây dựng bóng đá TP HỒ CHÍ MINH ngày càng phát triển vững mạnh dù chuyện gì có xảy ra."

Nhiều người để lại bình luận trên fanpage của Công Vinh. Ảnh: FB

Chỉ sau chưa đầy 1 tiếng đồng hồ đăng tải, lời xin lỗi của Công Vinh đã nhận được 7.000 lượt like của cộng đồng mạng và hơn 100 lượt chia sẻ. Nhiều bình luận tán đồng cách hành xử chuyên nghiệp của Công Vinh và cho rằng các cầu thủ đội Long An đã ứng xử không khéo léo.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng đội TP. Hồ Chí Minh đã có thể cao thượng hơn bằng cách sút quả penalty ra ngoài. 

Sự việc hy hữu diễn ra trong trận bóng thuộc vòng 6 V-League diễn ra tối ngày 19/2 giữa đội TP. Hồ Chí Minh và Long An. Khi Long An đang dẫn trước 1 - 0 thì trọng tài cho TP. Hồ Chí Minh hưởng 1 quả phạt đền ở chấm 11m gây tranh cãi. Ở phút 80 của trận đấu, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục được hưởng 1 quả phạt đền khiến ban huấn luyện và các cầu thủ Long An phản ứng dữ dội. 

Hải Triều - Sỹ Hưng