Crimea chuẩn bị khởi kiện vì bị áp đặt lệnh trừng phạt

Ông Alexander Molokhov, người đứng đầu Hội đồng chuyên gia các vấn đề pháp lý quốc tế trong chính phủ Crimea cho hay đã bắt đầu công việc soạn tài liệu khởi kiện các biện pháp trừng phạt vùng lãnh thổ này, đơn khiếu nại đầu tiên sẽ được nộp tòa vào đầu năm tới.

Crimea khởi kiện các lệnh trùng phạt
Crimea chuẩn bị khởi kiện vì bị áp đặt lệnh trừng phạt.

"Còn sớm để nói về bất cứ kết quả. Công việc đang được thực hiện, và nếu không trong năm nay thì năm tới chúng tôi nhất định sẽ làm. Chúng tôi hành động theo hai hướng mà thứ nhất là khiếu nại các biện pháp trừng phạt cá nhân… tất cả đang được thực hiện", - ông Molokhov nói với Sputnik.

Hướng thứ hai mà các luật sư đang làm việc là khiếu nại toàn bộ các biện pháp trừng phạt đối với Crimea.

"Vấn đề này phần nhiều mang tính chất chính trị. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp. Cái khó ở đây là các thủ tục kiện tụng ở nước ngoài, lên Tòa án Công lý châu Âu tại Luxembourg, nó đòi hỏi những chi phí tài chính khá lớn và tìm kiếm một số nguồn thông tin cho công tác này. Vấn đề này chưa được quyết định", - vị chuyên gia nhấn mạnh.

Theo Sputnik

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.