Crimea hoan nghênh Đức cử chuyên gia tới Eo biển Kerch

Các chuyên gia Đức và Pháp đến Crimea để tìm hiểu tình hình ở Eo biển Kerch, khẳng định sự tuân thủ nghiêm ngặt của Nga đối với tất cả các tiêu chuẩn vận chuyển quốc tế - ông Yuri Gempel, Chủ tịch Ủy ban nghị viện khu vực về quan hệ liên quốc gia nói.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, tại cuộc họp G20 Thủ tướng Đức Angela Merkel đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi các chuyên gia Đức và Pháp đến khu vực Eo biển Kerch, và nhà lãnh đạo Nga đã đồng ý. Tuy nhiên, chuyến thăm vẫn chưa diễn ra. Đồng thời, theo ông Lavrov, phía Đức cũng đề xuất sắp xếp một chuyến đi đơn giản với một tài liệu nào đó, phải được thỏa thuận với Ukraine.

Về phía Crimea, ông Yuri Gempel - Chủ tịch Ủy ban nghị viện khu vực về quan hệ liên quốc gia khẳng định: "Crimea không có gì phải giấu giếm cả. Chúng tôi cởi mở, kể cả về tình hình quanh Eo biển Kerch. Đề xuất của bà Angela Merkel là khá hợp lý và đúng đắn nếu phía Đức và Pháp sẵn sàng tiến hành đối thoại mang tính xây dựng và đánh giá khách quan về mọi thứ xảy ra trong Eo biển Kerch.
Ông Gempel cho biết thêm, sự xuất hiện các chuyên gia như vậy sẽ chỉ chứng minh sự tuân thủ nghiêm ngặt của Nga đối với tất cả các quy tắc và quy tắc quốc tế. 

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.