Crimea hoan nghênh Đức cử chuyên gia tới Eo biển Kerch

vn.sputniknews.com 19/01/2019 17:37

Các chuyên gia Đức và Pháp đến Crimea để tìm hiểu tình hình ở Eo biển Kerch, khẳng định sự tuân thủ nghiêm ngặt của Nga đối với tất cả các tiêu chuẩn vận chuyển quốc tế - ông Yuri Gempel, Chủ tịch Ủy ban nghị viện khu vực về quan hệ liên quốc gia nói.


Moskva chấp nhận đề nghị của Berlin về đảm bảo lưu thông ở Eo biển Kerch. Ảnh: Sputnik

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, tại cuộc họp G20 Thủ tướng Đức Angela Merkel đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi các chuyên gia Đức và Pháp đến khu vực Eo biển Kerch, và nhà lãnh đạo Nga đã đồng ý. Tuy nhiên, chuyến thăm vẫn chưa diễn ra. Đồng thời, theo ông Lavrov, phía Đức cũng đề xuất sắp xếp một chuyến đi đơn giản với một tài liệu nào đó, phải được thỏa thuận với Ukraine.

Về phía Crimea, ông Yuri Gempel - Chủ tịch Ủy ban nghị viện khu vực về quan hệ liên quốc gia khẳng định: "Crimea không có gì phải giấu giếm cả. Chúng tôi cởi mở, kể cả về tình hình quanh Eo biển Kerch. Đề xuất của bà Angela Merkel là khá hợp lý và đúng đắn nếu phía Đức và Pháp sẵn sàng tiến hành đối thoại mang tính xây dựng và đánh giá khách quan về mọi thứ xảy ra trong Eo biển Kerch.

Ông Gempel cho biết thêm, sự xuất hiện các chuyên gia như vậy sẽ chỉ chứng minh sự tuân thủ nghiêm ngặt của Nga đối với tất cả các quy tắc và quy tắc quốc tế.

Crimea hoan nghênh Đức cử chuyên gia tới Eo biển Kerch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO