Crimea lý giải nguyên nhân máy bay trinh sát Mỹ xuất hiện ở biên giới

Lý do khiến cho các máy bay thuộc lực lượng Không quân Mỹ tăng cường các hoạt động tình báo dọc bờ biển Crimea là vì họ lo ngại sự gia tăng vai trò của Nga trên trường quốc tế. Đây là quan điểm của ông Vladimir Bobkov, Phó Chủ tịch Quốc hội Crimea.

Theo dữ liệu giám sát của PlaneRadar, ngày 30/1, một số máy bay trinh sát của Mỹ đã được phát hiện ngoài khơi bán đảo Crimea. Những chiếc phi cơ này bay vòng quanh biên giới phía Nam nước Nga nhiều lần. Tổng cộng, quá trình bay trinh sát kéo dài khoảng 8 giờ.

Một số máy bay trinh sát của Mỹ được phát hiện gần Crimea. Ảnh: Flickr
Một số máy bay trinh sát của Mỹ được phát hiện gần Crimea. Ảnh: Flickr
Ông Bobkov nhấn mạnh rằng sau khi Liên Xô sụp đổ, hoạt động trinh sát của các nước phương Tây ở biên giới Nga không đạt mức độ tích cực như vậy, vì họ hài lòng với tình hình hiện tại.

"Gần đây, Crimea và vùng Baltic trở thành khu vực được các cơ quan tình báo phương Tây đặc biệt chú ý. Ai cũng hiểu một điều rằng, ngày nay Nga ảnh hưởng đáng kể đến tiến trình của các sự kiện quốc tế, do đó các dịch vụ trinh sát ngày càng được tăng cường".

"Lực lượng trinh sát hoạt động để tìm hiểu mọi việc, vì họ biết rõ rằng Nga ngày nay là một quốc gia đi tiên phong trên lĩnh vực quân sự"- ông Bobkov nói với Sputnik.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.