Cử tri kỳ vọng về kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVII

(Baonghean.vn) - Theo dõi sát sao các nội dung kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII, các cử tri thẳng thắn đánh giá chất lượng kỳ họp và gửi gắm kỳ vọng vào lời hứa của các sở, ngành trước cử tri. 

Cử tri Lê Viết Thắng - xóm Bình Thành, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn: Kỳ họp có đổi mới, thể hiện tính dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm

Cử tri Lê Viết Thắng
Cử tri Lê Viết Thắng.

Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 - 13/7. Theo tôi đánh giá, công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 đã được tiến hành tích cực, chu đáo, trách nhiệm và có sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan.

Các Nghị quyết của hội đồng đã sát đúng với địa phương; ngoài ra chương trình kỳ họp đã bố trí hợp lý, dành nhiều thời gian để đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại tổ, tại hội trường và chất vấn. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp đã có đổi mới, thể hiện tính dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm. 

Các đại biểu chất vấn về những vấn đề trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm đều được đại biểu tập trung thảo luận phân tích, đề xuất biện pháp tháo gỡ. Đặc biệt là vấn đề việc làm đã có hướng đi đúng đắn. Với tinh thần dân chủ, đổi mới, kỳ họp đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra, đảm bảo chất lượng, là người dân chúng tôi đánh giá cao về kỳ họp này.

Cử tri Nguyễn Xuân Hồng, xóm 2, xã Nam Cường, huyện Nam Đàn: Mong chờ việc thực hiện lời hứa với cử tri

Cử tri Nguyễn Xuân Hồng
Cử tri Nguyễn Xuân Hồng.

Qua theo dõi kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII (phiên khai mạc, các phiên thảo luận tại tổ và hội trường, phiên chất vấn và trả lời chất vấn,....), tôi đồng tình cao về phương pháp điều hành của Thường trực HĐND tỉnh, ý thức trách nhiệm cao của các vị đại biểu HĐND tỉnh. 

Cử tri chúng tôi cũng rất tâm đắc với 2 vấn đề lớn mà Thường trực HĐND tỉnh lựa chọn để đưa ra tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, trong đó có những nội dung sát sườn đến lĩnh vực nông nghiệp và người nông dân, đặc biệt là các giải pháp tháo gỡ “điệp khúc” được mùa, mất giá, vấn đề đầu ra cho nông sản, kiểm soát về giống, thuốc bảo vệ thực vật…

Tôi mong muốn các cấp, các ngành đặc biệt là ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành với nông dân tháo gỡ khó khăn bằng các giải pháp phù hợp, nhất là khâu bao tiêu nông sản hàng hoá, kiểm soát thị trường để người nông dân chúng tôi yên tâm sản xuất, chăn nuôi.

Tôi cũng hy vọng rằng việc thực hiện lời hứa với cử tri sẽ được các cấp, ngành nghiêm túc triển khai có hiệu quả chứ không phải là lời hứa “suông”, hứa rồi để đó không làm hoặc làm không đến nơi đến chốn. Đồng thời mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh sẽ phát huy cao hơn nữa trách nhiệm, vai trò giám sát của mình đối với những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Cử tri Nguyễn Sỹ Tý - Chủ tịch Hội CCB phường Trường Thi, TP. Vinh: Kỳ vọng về sự phát triển KT-XH của tỉnh

Cử tri Nguyễn Sỹ Tý
Cử tri Nguyễn Sỹ Tý.

Thông qua kỳ họp, những người dân như chúng tôi thấy được bức tranh tổng thể về tình hình phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh 6 tháng qua, thấy được những vấn đề nổi cộm mà cử tri đang quan tâm.

Điều đáng ghi nhận là kỳ họp có sự đổi mới, chuyển biến tích cực trong phương thức hoạt động và điều hành của HĐND tỉnh, thể hiện sự dân chủ, sát sao của lãnh đạo đến các vấn đề của người dân quan tâm cũng như quyết tâm của tỉnh trong việc xử lý, giải quyết những vấn đề đó.

Tôi rất mừng vì phiên thảo luận tại hội trường, các đại biểu đã kiến nghị rất nhiều nội dung thiết thực như vấn đề: bất cập quy hoạch chung cư, nợ đọng xây dựng cơ bản, cải cách hành chính tụt bậc… Sau phiên chất vấn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã có bài phát biểu quan trọng, khẳng định sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành vào cuộc một cách tích cực, trách nhiệm; từng bước giải quyết những tồn tại, khó khăn, vướng mắc; đồng thời nhấn mạnh 10 nội dung trọng tâm sẽ thực hiện sau kỳ họp lần này. Điều đó tạo cho cử tri sự tin tưởng vào phương hướng phát triển kinh tế - xã hội của 6 tháng cuối năm 2017.

Cử tri Nguyễn Trường Thuật - Bí thư Chi bộ xóm 2, xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu: Đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm làm việc của các đại biểu

Cử tri Nguyễn Trường Thuật
Cử tri Nguyễn Trường Thuật.

3 ngày theo dõi kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII, tôi thấy chủ trì điều hành phiên họp khoa học, dành nhiều thời lượng cho thảo luận, các đại biểu đã mổ xẻ nhiều vấn đề cử tri quan tâm.

Đồng thời, giải quyết hiệu quả và thiết thực các vấn đề của người dân. Qua đó, cho thấy hoạt động của HĐND tỉnh ngày càng có nhiều đổi mới, đi sâu vào thực tiễn, góp phần tạo sự kết nối, niềm tin tưởng trong quần chúng nhân dân.

Người dân vùng biển chúng tôi rất vui mừng khi nhiều đại biểu đề cập đến vấn đề phát triển kinh tế biển.

Mong rằng, lời hứa của các đại biểu sẽ sớm được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, góp phần thúc đẩy thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Nhóm PV - CTV

Tin mới

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.