Cử tri kỳ vọng về kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVII

(Baonghean.vn) - Theo dõi sát sao các nội dung kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII, các cử tri thẳng thắn đánh giá chất lượng kỳ họp và gửi gắm kỳ vọng vào lời hứa của các sở, ngành trước cử tri. 

Cử tri Lê Viết Thắng - xóm Bình Thành, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn: Kỳ họp có đổi mới, thể hiện tính dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm

Cử tri Lê Viết Thắng
Cử tri Lê Viết Thắng.

Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 - 13/7. Theo tôi đánh giá, công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 đã được tiến hành tích cực, chu đáo, trách nhiệm và có sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan.

Các Nghị quyết của hội đồng đã sát đúng với địa phương; ngoài ra chương trình kỳ họp đã bố trí hợp lý, dành nhiều thời gian để đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại tổ, tại hội trường và chất vấn. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp đã có đổi mới, thể hiện tính dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm. 

Các đại biểu chất vấn về những vấn đề trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm đều được đại biểu tập trung thảo luận phân tích, đề xuất biện pháp tháo gỡ. Đặc biệt là vấn đề việc làm đã có hướng đi đúng đắn. Với tinh thần dân chủ, đổi mới, kỳ họp đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra, đảm bảo chất lượng, là người dân chúng tôi đánh giá cao về kỳ họp này.

Cử tri Nguyễn Xuân Hồng, xóm 2, xã Nam Cường, huyện Nam Đàn: Mong chờ việc thực hiện lời hứa với cử tri

Cử tri Nguyễn Xuân Hồng
Cử tri Nguyễn Xuân Hồng.

Qua theo dõi kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII (phiên khai mạc, các phiên thảo luận tại tổ và hội trường, phiên chất vấn và trả lời chất vấn,....), tôi đồng tình cao về phương pháp điều hành của Thường trực HĐND tỉnh, ý thức trách nhiệm cao của các vị đại biểu HĐND tỉnh. 

Cử tri chúng tôi cũng rất tâm đắc với 2 vấn đề lớn mà Thường trực HĐND tỉnh lựa chọn để đưa ra tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, trong đó có những nội dung sát sườn đến lĩnh vực nông nghiệp và người nông dân, đặc biệt là các giải pháp tháo gỡ “điệp khúc” được mùa, mất giá, vấn đề đầu ra cho nông sản, kiểm soát về giống, thuốc bảo vệ thực vật…

Tôi mong muốn các cấp, các ngành đặc biệt là ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành với nông dân tháo gỡ khó khăn bằng các giải pháp phù hợp, nhất là khâu bao tiêu nông sản hàng hoá, kiểm soát thị trường để người nông dân chúng tôi yên tâm sản xuất, chăn nuôi.

Tôi cũng hy vọng rằng việc thực hiện lời hứa với cử tri sẽ được các cấp, ngành nghiêm túc triển khai có hiệu quả chứ không phải là lời hứa “suông”, hứa rồi để đó không làm hoặc làm không đến nơi đến chốn. Đồng thời mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh sẽ phát huy cao hơn nữa trách nhiệm, vai trò giám sát của mình đối với những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Cử tri Nguyễn Sỹ Tý - Chủ tịch Hội CCB phường Trường Thi, TP. Vinh: Kỳ vọng về sự phát triển KT-XH của tỉnh

Cử tri Nguyễn Sỹ Tý
Cử tri Nguyễn Sỹ Tý.

Thông qua kỳ họp, những người dân như chúng tôi thấy được bức tranh tổng thể về tình hình phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh 6 tháng qua, thấy được những vấn đề nổi cộm mà cử tri đang quan tâm.

Điều đáng ghi nhận là kỳ họp có sự đổi mới, chuyển biến tích cực trong phương thức hoạt động và điều hành của HĐND tỉnh, thể hiện sự dân chủ, sát sao của lãnh đạo đến các vấn đề của người dân quan tâm cũng như quyết tâm của tỉnh trong việc xử lý, giải quyết những vấn đề đó.

Tôi rất mừng vì phiên thảo luận tại hội trường, các đại biểu đã kiến nghị rất nhiều nội dung thiết thực như vấn đề: bất cập quy hoạch chung cư, nợ đọng xây dựng cơ bản, cải cách hành chính tụt bậc… Sau phiên chất vấn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã có bài phát biểu quan trọng, khẳng định sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành vào cuộc một cách tích cực, trách nhiệm; từng bước giải quyết những tồn tại, khó khăn, vướng mắc; đồng thời nhấn mạnh 10 nội dung trọng tâm sẽ thực hiện sau kỳ họp lần này. Điều đó tạo cho cử tri sự tin tưởng vào phương hướng phát triển kinh tế - xã hội của 6 tháng cuối năm 2017.

Cử tri Nguyễn Trường Thuật - Bí thư Chi bộ xóm 2, xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu: Đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm làm việc của các đại biểu

Cử tri Nguyễn Trường Thuật
Cử tri Nguyễn Trường Thuật.

3 ngày theo dõi kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII, tôi thấy chủ trì điều hành phiên họp khoa học, dành nhiều thời lượng cho thảo luận, các đại biểu đã mổ xẻ nhiều vấn đề cử tri quan tâm.

Đồng thời, giải quyết hiệu quả và thiết thực các vấn đề của người dân. Qua đó, cho thấy hoạt động của HĐND tỉnh ngày càng có nhiều đổi mới, đi sâu vào thực tiễn, góp phần tạo sự kết nối, niềm tin tưởng trong quần chúng nhân dân.

Người dân vùng biển chúng tôi rất vui mừng khi nhiều đại biểu đề cập đến vấn đề phát triển kinh tế biển.

Mong rằng, lời hứa của các đại biểu sẽ sớm được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, góp phần thúc đẩy thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Nhóm PV - CTV

Tin mới

Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội đã tổ chức Trung tâm thảo luận với chủ đề “Đoàn Thanh niên với cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục” với sự tham gia của GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

(Baonghean.vn) - Nhà bị ngập, nhiều thôn, xóm bị chia cắt, cuộc sống của người dân vùng rốn lũ Bích Hào (Thanh Chương) gặp nhiều khó khăn. Do mất điện nhiều ngày, không bơm được nước, đặc biệt nước sạch để ăn uống hiện là vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con lúc này. 
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.