Cử tri Nghệ An băn khoăn trước tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp

(Baonghean.vn) - Tình hình tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông hàng năm tăng cao; tình trạng ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn; các biện pháp xử phạt chưa nghiêm... là những tồn tại, hạn chế mà cử tri phản ánh đến kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022.

Cử tri Cao Huy Lương (Chủ tịch Hội CCB huyện Diễn Châu): Tăng cường các chế tài xử phạt vi phạm ATGT

Cử tri Cao Huy Lương

Trong năm 2017, số lượng vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Diễn Châu có giảm, song số người chết và số người bị thương lại tăng lên đáng kể.

Theo tôi, một trong những nguyên nhân của tồn tại trên là do công tác giáo dục pháp luât về an toàn giao thông chưa thực hiện tốt, chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe.

Do đó, tại kỳ họp HĐND tỉnh lần này, tôi đề nghị các cấp, ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa tham gia giao thông, đặc biệt đối với đối tượng thanh thiếu niên, học sinh; đồng thời siết chặt các hình thức xử phạt. 

Cử tri Vi Văn Tuyên (Trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Nghĩa Đàn): Xử lý các “điểm đen” TNGT

Cử tri Vi Văn Tuyên

Trên địa bàn, chất lượng các công trình giao thông còn kém, không đảm bảo. Hệ thống đèn tín hiệu, hay như một số tuyến đường hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Vấn đề này đang gây ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân, đồng thời tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Tại kỳ họp HĐNT tỉnh lần này, tôi hi vọng các cấp, ngành cần quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt là tại các tuyến đường “xung yếu”, huyết mạch; xử lý các “điểm đen” về an toàn giao thông; tăng cường ra quân giải tỏa lấn chiếm hành lang giao thông, đồng thời siết chặt quản lý, tránh tình trạng tái lấn chiếm; cũng như nâng cấp và bố trí lắp đặt thêm các cột đèn tín hiệu giao thông.

Cử tri Trần Minh Trí (khối Châu Hưng, phường Vinh Tân, TP.Vinh): Nâng cấp hạ tầng cơ sở giao thông

Cử tri Trần Minh Trí

Trên trục đường Phạm Hồng Thái, các loại xe tải chở hàng hóa Bắc-Nam lưu thông với số lượng lớn, khiến cho chất lượng đường xuống cấp nghiêm trọng. 

Không chỉ vậy, mỗi khi mưa xuống, đoạn đường 2km này lại trở nên lầy lội, ngập úng, khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, va chạm giao thông thường xuyên xảy ra.

Do đó, tôi kỳ vọng lãnh đạo các cấp, ngành quan tâm và sớm nâng cấp tuyến đường này, giúp người dân thuận tiện khi tham gia giao thông.

Cử tri Hà Huy Cường (xã Hưng Tây, Hưng Nguyên): Kiểm tra mạng lưới điện tại các cột đèn tín hiệu giao thông.

Cử tri Hà Huy Cường.

Trong thời gian vừa qua, trên tuyến đường tỉnh lộ 46B giao với đường tránh quốc lộ 1A thường xuyên xảy ra tai nan giao thông. Một trong những nguyên nhân của tình trạng trên, chính là tình trạng mất điện thường xuyên tại các cột đèn tín hiệu giao thông.

Thêm vào đó, ý thức chấp hành luật an toàn giao thông của người dân chưa cao. Do đó, tôi đề nghị cần phải rà soát, kiểm tra, và khắc phục mạng lưới điện tại các cột đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn, đảm bảo sự an toàn cho người dân khi tham gia.