Cửa Lò: Hơn 90% số phòng nghỉ đã được đặt trước dịp 30/4

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 2 ngày nữa thị xã Cửa Lò sẽ chính thức khai trương mùa du lịch mới 2016. Song đến thời điểm này, hơn 90% số phòng nghỉ của 288 khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Thị xã đã được khách đăng ký. 

Nằm ở vị trí đẹp của khu du lịch Cửa Lò, được công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao, khách sạn Sài Gòn Kim Liên có 7 tầng với 102 phòng nghỉ. Hàng năm lượng khách đến nghỉ ở đây rất lớn, đặc biệt trong dịp 30/4 này 100% số phòng nghỉ của khách sạn đã được khách đăng ký trước.

Không chỉ các khách sạn, nhà nghỉ ở tuyến đường Bình Minh đã kín  phòng mà những khách sạn tuyến 2, tuyến 3, thời điểm này cũng còn rất ít phòng trống. Khách sạn Lộc Anh 3 tuy nằm ở tuyến 3 nhưng hiện khoảng 90% số phòng nghỉ của khách sạn đã được khách đặt trước.

Các khách sạn, nhà nghỉ ở Cửa Lò hầu hết đã kín phòng dịp 30/4

Ông Nguyễn Hải Miêng - Giám đốc khách sạn Lộc Anh 3 cho biết: Chúng tôi đã chuẩn bị và cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng từ dịch vụ lưu trú đến ăn uống; đặc biệt chú trọng  khâu đảm bảo An toàn thực phẩm cho khách; sẵn sàng phục vụ khách đến nghỉ mùa du lịch Cửa Lò năm nay.

Các nhà hàng dọc bãi biển đã chuẩn bị lượng hải sản lớn, tươi ngon phục vụ du khách dịp nghỉ lễ (Ảnh: Nguyệt Minh)

Riêng những nhà hàng dọc bãi tắm, đến thời điểm này đã chuẩn bị một lượng lớn hàng hải sản với chất lượng tốt nhất để phục vụ khách. Đồng thời cam kết thực hiện tốt chủ trương 5 không của Thị xã và các quy chế, quy định liên quan đến hoạt động du lịch.

Ông Dương Công Sơn -  Chủ nhà hàng Hương Sơn – Khu du lịch Cửa Lò cho hay: “Vừa rồi tôi có nghe một số thông tin nói về ảnh hưởng tình hình cá biển chết ở một số tỉnh miền Trung  biển nhưng các nhà hàng ở Cửa Lò vẫn hoạt động bình thường. Ngày lễ chúng tôi đã chuẩn bị một số thực phẩm như hải sản tươi sống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn”.

Ông Võ Văn Hùng - Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết: Theo khảo sát thì lượng khách đến Cửa Lò vào dịp 30/4, 1/5 này tương đối đông nên  chúng tôi tập trung quản lý công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ, cứu nạn an toàn cho du khách. Với phương châm: Cửa Lò kỷ cương thương hiệu, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong hoạt động du lịch.

Hữu Lương