Của “thiên” trả “địa”

(Baonghean.vn) – Trong lúc bơi qua sông, chiếc áo đựng điện thoại, máy tính bảng và thẻ điện thoại bọn chúng trộm được, bất ngờ bị tuột nút buộc khiến toàn bộ “tài sản trôi” theo dòng nước. Đúng là “của thiên trả địa”.

Vụ trộm hy hữu xảy ra vào hồi 22h30 ngày 22/9, tại cửa hàng điện thoại Mạnh Cường ở khối Xuân Khoa, thị trấn Nam Đàn. Theo kết quả điều tra ban đầu, kẻ gian đã đột nhập vào cửa hàng bằng cửa sau và khoắng sạch điện thoại, máy tính bảng cùng thẻ điện thoại của cửa hàng này.

Tại hiện trường, đối tượng để lại một đôi dép lê có dính vật liệu xây dựng bằng thạch cao. Theo suy luận của cơ quan điều tra, có thể đối tượng gây án là thợ xây hoặc gia đình đang xây dựng có sử dụng thạch cao nên công an Nam Đàn đã chuyển sang điều tra theo hướng các cá nhân, gia đình đã hoặc đang xây dựng có sử dụng vật liệu này. Theo kết quả điều tra, cách đây 2 ngày, một tiệm áo cưới tạị khu vực chợ Sa Nam tiến hành sửa chữa có thuê một tốp thợ là thanh niên tại địa phương. Sau khi khoanh vùng, điều tra, công an huyện Nam Đàn đã có lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng liên quan đến vụ trộm gồm: Chu Văn Trường, sinh năm 1987 trú tại xóm Nội 2, xã Kim Liên; Phan Sỹ Tuấn, sinh năm 1991 trú tại xóm 8, xã Nam Giang và Thái Văn Hướng, sinh năm 1994, trú tại xóm 11, xã Nam Xuân.

Các đối tượng gây án bị tóm gọn.
Các đối tượng gây án bị tóm gọn.

Tại công an huyện Nam Đàn, cả 3 đối tượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Theo lời khai, tối ngày 22/9, sau khi cùng đám bạn uống rượu tại nhà Tuấn, Trường cùng Tuấn bàn với Hướng đi trộm kiếm tiền tiêu xài. Sau khi dùng xe máy dò tìm địa điểm để trộm ,các đối tượng phát hiện cửa hàng điện thoại di động Mạnh Cường có nhiều khe hở để có thể đột nhập. Kế đến, Trường và Tuấn cùng nhau lẻn vào cửa sau, đập cửa kính chui vào để lấy tài sản còn Hướng ở ngoài trông xe và canh chừng.

Phát hiện có nhiều điện thoại, máy tính bảng cùng thẻ điện thoại, các đối tượng đã dùng áo của mình buộc chặt cổ và gom hết điện thoại vào túi. Đang trong quá trình thu gom để bỏ trốn, Trường và Tuấn nghe tiếng động lạ nên cả hai cùng vội leo qua tường và chạy lên nóc nhà bên cạnh rồi nhảy xuống sông Đào và bơi qua. Trong lúc bơi qua sông, chiếc áo đựng toàn bộ điện thoại, máy tính bảng và thẻ điện thoại bất ngờ bị tuột nút buộc khiến toàn bộ “tài sản” trôi theo dòng nước. Sau khi gây án, các đối tượng về nhà Tuấn ngủ.

Theo lời khai tại cơ quan điều tra, ước tính tổng giá trị tài sản tại vụ trộm lên tới 150 triệu đồng.

Phan Thủy

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

(Baonghean.vn) - Dự án Đầu tư và Xây dựng Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An có tổng diện tích 750 ha, đến nay, việc giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, tại thị trấn Hưng Nguyên vẫn còn một số hộ dân không nhận tiền đền bù, làm ảnh hưởng chung đến tiến độ của dự án.