Của “thiên” trả “địa”

(Baonghean.vn) – Trong lúc bơi qua sông, chiếc áo đựng điện thoại, máy tính bảng và thẻ điện thoại bọn chúng trộm được, bất ngờ bị tuột nút buộc khiến toàn bộ “tài sản trôi” theo dòng nước. Đúng là “của thiên trả địa”.

Vụ trộm hy hữu xảy ra vào hồi 22h30 ngày 22/9, tại cửa hàng điện thoại Mạnh Cường ở khối Xuân Khoa, thị trấn Nam Đàn. Theo kết quả điều tra ban đầu, kẻ gian đã đột nhập vào cửa hàng bằng cửa sau và khoắng sạch điện thoại, máy tính bảng cùng thẻ điện thoại của cửa hàng này.

Tại hiện trường, đối tượng để lại một đôi dép lê có dính vật liệu xây dựng bằng thạch cao. Theo suy luận của cơ quan điều tra, có thể đối tượng gây án là thợ xây hoặc gia đình đang xây dựng có sử dụng thạch cao nên công an Nam Đàn đã chuyển sang điều tra theo hướng các cá nhân, gia đình đã hoặc đang xây dựng có sử dụng vật liệu này. Theo kết quả điều tra, cách đây 2 ngày, một tiệm áo cưới tạị khu vực chợ Sa Nam tiến hành sửa chữa có thuê một tốp thợ là thanh niên tại địa phương. Sau khi khoanh vùng, điều tra, công an huyện Nam Đàn đã có lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng liên quan đến vụ trộm gồm: Chu Văn Trường, sinh năm 1987 trú tại xóm Nội 2, xã Kim Liên; Phan Sỹ Tuấn, sinh năm 1991 trú tại xóm 8, xã Nam Giang và Thái Văn Hướng, sinh năm 1994, trú tại xóm 11, xã Nam Xuân.

Các đối tượng gây án bị tóm gọn.
Các đối tượng gây án bị tóm gọn.

Tại công an huyện Nam Đàn, cả 3 đối tượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Theo lời khai, tối ngày 22/9, sau khi cùng đám bạn uống rượu tại nhà Tuấn, Trường cùng Tuấn bàn với Hướng đi trộm kiếm tiền tiêu xài. Sau khi dùng xe máy dò tìm địa điểm để trộm ,các đối tượng phát hiện cửa hàng điện thoại di động Mạnh Cường có nhiều khe hở để có thể đột nhập. Kế đến, Trường và Tuấn cùng nhau lẻn vào cửa sau, đập cửa kính chui vào để lấy tài sản còn Hướng ở ngoài trông xe và canh chừng.

Phát hiện có nhiều điện thoại, máy tính bảng cùng thẻ điện thoại, các đối tượng đã dùng áo của mình buộc chặt cổ và gom hết điện thoại vào túi. Đang trong quá trình thu gom để bỏ trốn, Trường và Tuấn nghe tiếng động lạ nên cả hai cùng vội leo qua tường và chạy lên nóc nhà bên cạnh rồi nhảy xuống sông Đào và bơi qua. Trong lúc bơi qua sông, chiếc áo đựng toàn bộ điện thoại, máy tính bảng và thẻ điện thoại bất ngờ bị tuột nút buộc khiến toàn bộ “tài sản” trôi theo dòng nước. Sau khi gây án, các đối tượng về nhà Tuấn ngủ.

Theo lời khai tại cơ quan điều tra, ước tính tổng giá trị tài sản tại vụ trộm lên tới 150 triệu đồng.

Phan Thủy

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.