Cục Chính trị Quân khu 4 thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Công đoàn Quốc phòng, 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 82 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Công đoàn Quân khu lần thứ VII (Nhiệm kỳ 2013 - 2018), chiều ngày 6/3, Cục Chính trị Quân khu 4 đã tổ chức Hội thi nấu ăn và cắm hoa nghệ thuật năm 2013.

 

Tham gia Hội thi có 8 đội: Đoàn Văn công, Xưởng in, Bảo tàng, Nhà Văn hóa, Đoàn điều dưỡng 40, Đoàn an dưỡng 41, Đoàn điều dưỡng chính sách và Đội cơ quan Cục.

Cục Chính trị Quân khu 4 thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật ảnh 1

                 Ban giám khảo tiến hành chấm điểm phần thi nấu ăn của các đội.

 

Phần thi nấu ăn mỗi đội gồm 5 thành viên, nấu một mâm cơm ngày lễ (Tết) cho 6 người trong thời gian quy định (mỗi suất ăn 150.000 đồng). Với sự khéo léo và dày dặn kinh nghiệm nội trợ của thành viên dự thi, các mâm cơm được chế biến nhanh gọn, trình bày đẹp mắt, thể hiện tính sáng tạo và có chủ đề hấp dẫn như “Xuân chung sức” của đội Đoàn điều dưỡng 40, “Mái ấm gia đình” của đội Xưởng in, “Ẩm thực cung đình Huế” của đội Đoàn an dưỡng 41…

Cục Chính trị Quân khu 4 thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật ảnh 2

Các thành viên đội Xưởng in, Điều dưỡng chính sách đang thực hiện phần thi cắm hoa nghệ thuật.

 

Ở phần thi cắm hoa nghệ thuật, mỗi đội gồm 3 thành viên cắm một lẵng hoa hoặc một lo hoa để trang trí trong gia đình hoặc phục vụ hội nghị theo chủ đề nhất định, có thuyết minh giới thiệu. Các đội đã thổi hồn vào các tác phẩm của mình bằng sự tinh tế, khéo léo, màu sắc đẹp mắt với các chủ đề như: “Không ngừng vươn xa” của đội Đoàn Văn công, “Hào quang hội tụ” của đội Đoàn điều dưỡng chính sách, “Biển đảo quê hương” của đội Cơ quan Cục, “Tự hào nét Việt” của đội Đoàn diều dưỡng 40…

Cục Chính trị Quân khu 4 thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật ảnh 3

Đại tá Doãn Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu trao cờ cho các đội đạt giải.

 

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Đoàn điều dưỡng chính sách, giải nhì cho đội Đoàn điều dưỡng 40 và giải 3 cho đội Đoàn an dưỡng 41. Hội thi khép lại với không khí vui tươi, phấn khởi, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua của đoàn viên, hội viên ở các cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Huy Cường - (Thị trấn Nghi Xuân, H Nghi Xuân, Hà Tĩnh)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.