Cục Thuế Nghệ An đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ

Trân Châu - Văn Trường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Năm 2017, Cục Thuế Nghệ An đạt nhiều thành tích xuất sắc và được nhận cờ thi đua của Chính phủ. Đây là động lực lớn để đơn vị phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2018.

Chiều 29/1, Cục Thuế Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách 2017 và bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Tới dự hội nghị có đồng chí Phi Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế,  lãnh đạo các ngành cùng lãnh đạo các phòng, ban, chi cục.

Trong năm 2017, Cục Thuế Nghệ An đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tăng thu, chống thất thu ngân sách, gắn với cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, bên cạnh đó phối hợp với các địa phương, các ngành để kịp thời chỉ đạo công tác thu ngân sách. Nhờ đó, Cục Thuế Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Số thu nội địa tính cân đối năm 2017 ước đạt 11.090 tỷ đồng, bằng 115% dự toán pháp lệnh, 104% dự toán HĐND và bằng 112% so với cùng kỳ.  

Trong đó, nhiều khoản thu hoàn thành vượt mức dự toán như: Có 10/15 khoản thu hoàn thành vượt mức dự toán (tăng thu 1.304 tỷ đồng): Thu từ tiền sử dụng đất đạt 2.654 tỷ đồng, bằng 265% dự toán pháp lệnh, tăng 29% so cùng kỳ. Thu thuế bảo vệ môi trường đạt 986 tỷ đồng, tăng 29% so cùng kỳ. Thu thuế TNCN đạt 428 tỷ đồng, bằng 126% dự toán và tăng 27% so cùng kỳ.

Cục Thuế Nghệ An đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ ảnh 1
Đồng chí Trịnh Thanh Hải - Cục trưởng Cục Thuế Nghệ An phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Văn Trường.

Trong năm 2017, ngành Thuế Nghệ An chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra thuế, chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế. Triển khai thực hiện công tác hiện đại hóa: Kê khai thuế qua mạng Internet, nộp thuế điện tử, hệ thống quản lý thuế tập trung (TMS); Công tác nộp thuế qua các ngân hàng thương mại, kết nối thông tin 4 ngành Thuế - Hải quan-Kho bạc-Tài chính.

Cục Thuế Nghệ An đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ ảnh 2
Lãnh đạo Tổng cục Thuế và các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Văn Trường

Ngành Thuế Nghệ An cũng luôn tiên phong đi đầu trong cải cách hành chính, kê khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử được Tổng cục Thuế đánh giá cao.

Năm 2018, Cục Thuế Nghệ An xác định nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu; tập trung chống chuyển giá; chống thất thu trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử; đôn đốc thu hồi nợ thuế…

Cục Thuế Nghệ An đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ ảnh 3
Đồng chí Phi Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế trao Cờ thi đua xuất sắc cho Cục Thuế Nghệ An. Ảnh: Văn Trường

Chủ động rà soát, đánh giá để tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh các giải pháp về cơ chế, chính sách, cải cách thủ tục hành chính nhằm khuyến khích, thu hút đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

Chú trọng tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, nâng cao chất lượng tổ chức hội nghị đối thoại với người nộp thuế, kịp thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn cho người nộp thuế.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phi Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã đánh giá rất cao thành tích đạt được của Cục Thuế Nghệ An, nhất là trong kết quả thu ngân sách và công tác cải cách hành chính. Đồng chí mong muốn, bước sang năm 2018 mặc dù khó khăn nhưng ngành Thuế Nghệ An tiếp tục bám sát chỉ tiêu của Tổng cục Thuế, HĐND tỉnh giao để chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2018. Rút kinh nghiệm trong từng lĩnh vực quản lý để có nhiều hơn nữa những sáng kiến trong công tác quản lý thuế phục vụ cho cơ sở và phục vụ cho cả các địa phương khác. Mong Cục Thuế Nghệ An tiếp tục phát huy những thành quả đạt được để hạn chế nợ đọng thuế, tăng cường chống thất thu thuế, khai thác tăng thêm nguồn thu cho NSNN.

Cục Thuế Nghệ An đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ ảnh 4
Khai thác đá ở Quỳ Hợp. Ảnh minh họa: Văn Trường

Đồng chí Phi Văn Tuấn cũng đề xuất với Cục Thuế làm việc với UBND tỉnh để có một đề án về thu ngân sách cho giai đoạn hiện nay.

Tại hội nghị, đồng chí Phi Văn Tuấn đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Cục thuế Nghệ An, trao 5 Huân chương Lao động (trong đó 4 Huân chương Hạng 2, 1 Huân chương Hạng Ba). Với những thành tích xuất sắc,125 tập thể, 1.060 cá nhân đạt Lao động tiên tiến, 138 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở./.

Cục Thuế Nghệ An có Cục trưởng mới

Cục Thuế Nghệ An có Cục trưởng mới

(Baonghean.vn) – Chiều 20/10, Cục Thuế Nghệ An tổ chức lễ công bố quyết định số 1699 của Tổng cục Thuế đối với đồng chí Trịnh Thanh Hải, sinh năm 1974, Cục phó Cục thuế Nghệ An giữ chức Cục trưởng Cục thuế Nghệ An từ ngày 6/10/2017.

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.