Cục Thuế Nghệ An tổ chức bấm số Chương trình 'Hóa đơn may mắn'

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Với sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng Giám sát, chương trình đã tìm ra chủ nhân của 42 số hóa đơn may mắn nhận được giải thưởng trong quý II và quý III năm 2022.

Chiều 31/10, Cục Thuế Nghệ An tổ chức Lễ bấm số Chương trình "Hóa đơn may mắn" quý II và quý III năm 2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo Cục Thuế Nghệ An, các thành viên trong Hội đồng Giám sát Chương trình "Hóa đơn may mắn" theo Quyết định số 3168/QĐ-UBND ngày 14/10/2022 của UBND tỉnh Nghệ An.

Cục Thuế Nghệ An tổ chức bấm số Chương trình 'Hóa đơn may mắn' ảnh 1

Toàn cảnh buổi lễ bấm số Chương trình "Hóa đơn may mắn". Ảnh: Quang An

Chương trình "Hóa đơn may mắn" được Cục Thuế Nghệ An triển khai nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời, khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Chương trình “Hóa đơn may mắn” bao gồm các hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, có đầy đủ thông tin định danh người mua (Mã số thuế/CCCD/CMND/hộ chiếu), có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh, không bao gồm: Hóa đơn đã hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế, hóa đơn có thông tin mã số thuế người bán và người mua trùng nhau. Mỗi hóa đơn đưa vào lựa chọn 1 lần duy nhất, việc lựa chọn hóa đơn đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng Giám sát.

Cục Thuế Nghệ An tổ chức bấm số Chương trình 'Hóa đơn may mắn' ảnh 2

Các đại biểu tiến hành bấm số các hóa đơn may mắn. Ảnh: Quang An

Chương trình “Hóa đơn may mắn” áp dụng đối với toàn bộ hóa đơn điện tử của người bán là tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn quản lý của Cục Thuế tỉnh Nghệ An và các Chi cục Thuế khu vực, TP. Vinh.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã tiến hành bấm số lựa chọn các hóa đơn may mắn trúng thưởng trong quý II và quý III. Mỗi quý sẽ có 21 hóa đơn trúng thưởng, bao gồm 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng, 3 giải Nhì, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng, 5 giải Ba, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng và 12 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

Trong quý II, số hóa đơn trúng giải Nhất thuộc về Cửa hàng Thuận Lan, ngày lập hóa đơn 23/6/2022. Trong quý III, giải Nhất thuộc về cửa hàng Hùng Soa, ngày lập hóa đơn 8/7/2022.

Cục Thuế Nghệ An tổ chức bấm số Chương trình 'Hóa đơn may mắn' ảnh 3

Danh sách các hóa đơn may mắn được công bố công khai. Ảnh: Quang An

Kết quả Chương trình “Hóa đơn may mắn” của từng quý sẽ được Cục Thuế công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của Cục Thuế: https://nghean.gdt.gov.vn và trên trang facebook Cục Thuế tỉnh Nghệ An ngay trong ngày sau khi kết thúc Chương trình “Hóa đơn may mắn”.

Ban Tổ chức sẽ liên hệ và tiến hành trao thưởng cho chủ nhân của các hóa đơn may mắn trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố Chương trình "Hóa đơn may mắn" của từng quý.

>> Chi tiết các hóa đơn đạt giải xem tại đây

Chương trình “Hóa đơn may mắn” là một sáng kiến nhằm tạo sự thay đổi đối với thói quen không lấy hóa đơn khi mua hàng của người dân, qua đó, tạo sự minh bạch, bảo vệ tối đa quyền lợi của người tiêu dùng và nâng cao hiệu quả của công tác quản lý thuế, góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.