Cuộc họp thường kỳ UBND tỉnh Nghệ An quyên góp 35 triệu đồng Tết vì người nghèo

(Baonghean.vn) - Sáng 22/12, tại Hội nghị giao ban trực tuyến quý IV/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã phát động các sở, ngành, địa phương hưởng ứng và ủng hộ người nghèo đón Tết Đinh Dậu 2017.

Các thành viên dự họp đã tham gia ủng hộ người nghèo.

Chủ tịch UBND tỉnh thông báo Chỉ thị số 11 ngày 21/12 của Ban bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017, thiết thực, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hoá của dân tộc, với thuần phong, mỹ tục, phong tục, tập quán của từng địa phương.

Năm nay các địa phương sẽ không tổ chức bắn pháo hoa; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách; chia sẻ, giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiên tai, bão lụt.

Ngay trong sáng nay, UBND tỉnh các thành viên tham dự cuộc họp UBND tỉnh quý IV/2016 quyên góp ủng hộ người nghèo của tỉnh. Tổng số tiền thu được gần 35 triệu đồng.

Với sự ủng hộ của các thành viên dự họp, gần 35 triệu đồng được quyên góp "Tết vì người nghèo".

Trước đó, vào ngày 20/12, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã có thư kêu gọi sự ủng hộ, đồng hành, giúp đỡ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm giúp người nghèo vui Xuân, đón Tết, khắc phục khó khăn trong cuộc sống.

Tỉnh Nghệ An hiện có gần 75.000 hộ nghèo và 80.000 hộ cận nghèo đang cần sự quan tâm, hỗ trợ và chia sẻ của cộng đồng để đón Tết Đinh Dậu 2017./.

         Thu Huyền