Cứu người phụ nữ ở Nghệ An uống thuốc tây nuốt luôn cả bao bì

(Baonghean.vn) - Người phụ nữ cho hay, do đang mệt nên không để ý, khi uống thuốc đã vô tình nuốt luôn cả vỉ đựng thuốc.
Hình ảnh nội soi cho thấy viên thuốc còn nguyên bao bì.
Hình ảnh nội soi cho thấy viên thuốc còn nguyên bao bì.

Sáng 14/6, bà N.T.H., 65 tuổi , trú tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ đến Trung tâm Y tế huyện khám trong tình trạng cổ họng đau, khó nuốt, nghèn nghẹn ở trong cổ. Bà H. cho hay, thấy trong người mệt nên đã nhờ người nhà đi mua thuốc ngoài quầy ở chợ. Các viên thuốc được gói sẵn trong bao nhỏ theo từng liều uống.

Viên thuốc sau khi được các bác sỹ gắp ra.
Viên thuốc sau khi được các bác sỹ gắp ra.

Do đang mệt và không để ý, bà đã uống cả liều trong bao ngay sau đó. Bằng phương pháp nội soi gây mê bằng ống mềm tiêu hóa, các bác sỹ sau đó đã phát hiện ra một viên thuốc chưa được bóc bao bì đang nằm ở giữa thực quản của người bệnh. Ngay sau đó, viên thuốc đã được gắp ra mà không hề gây đau đớn do người bệnh đã được gây mê khi nội soi. Hiện sức khỏe của bệnh nhân này đã ổn định. 

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.