Cựu Tổng thống Ai Cập Mubarak phải trở lại nhà tù

Ủy ban các chuyên gia y tế xác nhận ông Mubarak hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định và không còn cần phải ở lại viện quân y

Ngày 16/7, Tổng công tố viên Ai Cập Abdel Meguid Mahmoud đã ra lệnh đưa cựu Tổng thống nước này Hosni Mubarak trở lại nhà tù do sức khỏe được cải thiện, gần một tháng sau khi ông Mubarak được chuyển đến một viện quân y ở thủ đô Cairo do bị đột quỵ.

Ông Hosni Mubarak trong quân y viện (Ảnh Reuters) ảnh 1
                  Ông Hosni Mubarak trong quân y viện (Ảnh Reuters)

Hãng thông tấn MENA của Ai Cập dẫn tuyên bố của văn phòng Tổng công tố viên Meguid Mahmoud cho biết ngày 4/7 vừa qua, ông Meguid Mahmoud đã ra lệnh thành lập một ủy ban gồm các chuyên gia y tế có nhiệm vụ kiểm tra sức khỏe vị cựu tổng thống 84 tuổi này và quyết định xem liệu ông Mubarắc có thể trở lại nhà tù được hay không.

Ủy ban này đã xác nhận ông Mubarak hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định và không còn cần phải ở lại viện quân y này nữa. Theo quyết định nói trên của Tổng công tố viên Meguid Mahmoud, ông Mubarak có thể phải trở lại nhà tù ngay trong chiều 16/7.

Đầu tháng 6 vừa qua, cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak đã bị kết án tù chung thân vì tội ra lệnh giết hại hàng trăm người biểu tình tham gia làn sóng chống chính phủ trong tháng 1-2/2011 khiến ông phải rời bỏ quyền lực sau đó./.

Theo TTXVN - ĐT

tin mới

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

(Baonghean.vn) - Với Nga, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các cường quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Triều Tiên có vai trò của một đồng minh sẵn sàng chiến đấu. Còn ở cấp độ Liên hợp quốc, Nga vẫn chưa dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt hiện có đối với Bình Nhưỡng.