Đã bắt được kẻ chủ mưu đánh đập, tra tấn cô gái đến sẩy thai

Dũng được cho là chủ mưu trong vụ bắt giữ, giam cầm cô gái đang mang thai tháng thứ 6 và tra tấn khiến cô gái bị sẩy thai. Công an vừa bắt khẩn cấp đối tượng để xử lí nghiêm theo pháp luật...

Ngày 23/4, Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) cho biết, qua nhiều ngày truy xét, Công an huyện Bình chánh đã bắt được nghi can Nguyễn Minh Dũng (SN 1982, ngụ Bình Chánh) để làm rõ hành vi “cố ý gây thương tích” và “bắt giữ người trái pháp luật”.

Dũng được cho là kẻ chủ mưu bắt cô gái đang mang thai 6 tháng đánh đập, tra tấn khiến cô gái bị sẩy thai vì món nợ 1,6 triệu đồng mà anh trai nạn nhân mượn của Dũng.

Công an huyện Bình Chánh bắt giữ Dũng khi đang lẫn trốn trong một khách sạn ở quận Bình Tân đêm 22/4. Bước đầu Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Công an huyện Bình Chánh tiếp tục truy xét em gái của Dũng là Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN1991, ngụ Bình Chánh) người liên quan đến vụ việc trên.

Trước đó Trần Thị Sương (SN 1963) và Trần Nhật Khang (SN 2000) đã bị bắt vì tham gia trong vụ việc bắt giữ, tra tấn nạn nhân. Công an huyện Bình Chánh đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Khang.

Nghi can Dũng

Vụ án bước đầu được xác định, H.N.Y (SN 2001, quê Long An) có mối quan hệ làm ăn với anh em Dũng, Huyền. Dũng cho rằng Y nhiều lần qua mặt mình nên dẫn đến mâu thuẫn. Ngoài ra anh trai của Y có mượn Dũng số tiền 1,6 triệu đồng và có lần anh trai Y phá hỏng xe gắn máy của Dũng, Dũng đi tìm nhiều lần nhưng không tìm được anh trai của Y nên tỏ ra bực tức.

Ngày 22/3, Y tìm đến nhà Dũng ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh chơi. Đến tối Y ra về thì anh em Dũng không cho về mà nhốt Y ở trong phòng. Trong những ngày bị giam lỏng, Dũng, Huyền và Khánh sau khi sử dụng ma túy thường dùng dây trói Y vào góc cầu thang và thay phiên nhau hành hạ bằng các hình thức đấm đá, dùng gậy đánh vào người, đốt keo chảy nhựa nóng rồi nhỏ vào người Y, dùng bình gas có đèn khò dí vào người Y khiến cơ thể Y bị nhiều thương tích.

Nạn nhân Y với thương tích đầy mình

Không những vậy, Dũng còn chụp hình của Y với thân thể đầy thương tích gởi cho anh trai của Y để gây áp lực hòng anh trai của Y phải ra mặt. Y bị tra tấn hơn 20 ngày, bị bỏ đói dẫn đến việc tối 10/4, Y sinh non, thai nhi đã chết trong bụng mẹ.

Lúc này Dũng kêu vợ đưa Y vào bệnh viện cấp cứu, nhờ mẹ ruột là bà Sương đem thai nhi đi vứt tại một bãi đất trống ở quận Bình Tân.

Được đưa vào bệnh viện cấp cứu Y mới có cơ hội tiếp xúc với người bên ngoài và liên hệ được với người thân. Khi biết con mình bị hành hạ, người thân của Y đã lên Công an huyện Bình Chánh tố cáo vụ việc.

cand.com.vn