Đã có người đi tập thể dục vi phạm Chỉ thị 16 bị xử phạt ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn)- Không đeo khẩu trang khi ra điểm công cộng tập thể dục trong thời gian cách ly toàn xã hội, anh H. bị xử phạt 200 nghìn đồng.

Chiều 9/4, trong lúc đang làm nhiệm vụ chốt chặn để tuyên truyền, vận động người dân không tập thể dục – thể thao tại Công viên Cây xanh, lực lượng chức năng của phường phát hiện anh H. (28 tuổi) trú tại khối Vinh Quang, phường Hưng Bình) đi tập thể dục không đeo khẩu trang.

Lực lượng chức năng đã quyết định lập biên bản, xử phạt hành chính số tiền 200 nghìn đồng do lỗi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế (được quy định tại điểm a, khoản 1, điều 11, Nghị định 126/2013-NĐCP).

Lực lượng chức năng phường Quang Trung làm thủ tục xử phạt anh H. Ảnh: PV

Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 cũng yêu cầu cách ly toàn xã hội, không ra đường khi không có việc cần thiết, ra ngoài phải thực hiện đeo khẩu trang để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Trước đó, trao đổi với Báo Nghệ An, ông Đậu Vĩnh Thịnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh khẳng định, trong thời gian tới, lực lượng chức năng của thành phố sẽ tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt các hành vi vi phạm Chỉ thị 16, trong đó có những người đi tập thể dục vi phạm Chỉ thị.