Đã có người nhận nuôi bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại bãi đậu xe Tượng đài Chiến thắng xã Mỹ Sơn (Đô Lương, Nghệ An) đã được anh Dương Bá Hồng - SN 1972 ở xã Trung Sơn - Đô Lương nhận nuôi.

Anh Dương Bá Hồng chính là người đã phát hiện ra cháu bé bị bỏ rơi khi anh cùng chị gái trên đường đi Vinh ngang qua khu vực này. Chiều 12/8, tại UBND xã Mỹ Sơn - Đô Lương, anh Hồng đã làm thủ tục bàn giao nhận nuôi cháu bé.

Biên bản bàn giao tạm thời bé trai 7 tháng tuổi
Việc bàn giao cháu bé đã được lập “Biên bản bàn giao tạm thời” trước sự chứng kiến của bên giao gồm: đại diện chính quyền, Công an, Tư pháp, Đoàn thanh niên xã Mỹ Sơn; bên nhận cháu bé: ông Lê Xuân Toàn - Trưởng công an xã Trung Sơn và anh Dương Bá Hồng.
Nội dung biên bản ghi rõ: “Kể từ 14 giờ ngày 12/8/2019, cháu bé sẽ được bàn giao cho anh Dương Bá Hồng và chị Dương Thị Mai, hộ khẩu thường trú tại xã Trung Sơn - Đô Lương - Nghệ An. Việc chăm sóc nuôi dưỡng trong vòng 7 ngày chờ tìm kiếm bố, mẹ cháu bé. Sau thời gian trên UBND xã Mỹ Sơn sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật”.
Bé trai 7 tháng tuổi và chị Nguyễn Thị Hiền - Bí thư đoàn xã Mỹ Sơn, một thành viên bên giao cháu bé cho anh Dương Bá Hồng.
Trao đổi với anh Dương Bá Hồng, anh cho biết: “Ai cũng muốn nuôi cháu bé, tôi cũng vậy, nếu sau 7 ngày bố mẹ cháu bé không nhận cháu về, có duyên có phước tôi sẽ nuôi cháu”.
Theo anh Trần Đăng Trọng - Trưởng công an xã Trung Sơn, vợ chồng anh Dương Bá Hồng lấy nhau đã lâu nhưng hiện nay chưa có con.
Như tin đã đưa, trước đó vào lúc 4 giờ 30 phút cùng ngày, tại bãi đậu xe Tượng đài Chiến thắng xã Mỹ Sơn - Đô Lương, sát Quốc lộ 46. Anh Dương Bá Hồng và chị gái trên đường đi Vinh qua địa điểm trên đã phát hiện cháu bé bị bỏ rơi. Bên cạnh cháu bé có một tờ giấy ghi “nhờ người nuôi dưỡng”, 1 phong bì trong đó có 1 triệu đồng, 1 túi ba lô màu đỏ đựng các vật dụng gồm: quần, áo, khăn, bình sữa…Sau đó anh Hồng đã báo cho chính quyền xã Mỹ Sơn. Cháu bé được đưa về Trạm y tế xã chăm sóc.