#đá quý

24 kết quả

Tôi đi tìm đá đỏ

Tôi đi tìm đá đỏ

(Baonghean.vn) - Nửa tháng nay, giữa mưa to gió lớn, hàng trăm người vẫn miệt mài lật tung từng ngọn cỏ trên đồi Liệt (xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) để tìm đá đỏ. Ngọn đồi sau hàng chục năm yên ắng, nay lại tấp nập người ra, kẻ vào. Tất cả cũng chỉ vì giấc mộng đổi đời nhờ đá đỏ.
Kim Thành Nhân

Quà tặng trang sức mùa Giáng sinh ấn tượng, ngọt ngào

(Baonghean.vn) - Trang sức với vẻ đẹp sang trọng vốn có, cùng với những giá trị và ý nghĩa tâm linh sâu sắc sẽ là món quà tặng thể hiện sự tinh tế, gửi gắm tình yêu thương, trân trọng; làm hài lòng những người thân yêu của bạn nhân dịp Giáng sinh và năm mới.
Số phận ly kỳ của viên kim cương 'khủng' nhất thế giới

Số phận ly kỳ của viên kim cương 'khủng' nhất thế giới

Mới đây, công ty khai mỏ đá quý Gem Diamonds Ltd. đã phát hiện viên kim cương khổng lồ 910 carat , bằng kích thước của hai quả bóng golf, tại châu Phi. Tuy nhiên, viên kim cương này vẫn chỉ bằng gần 1/3 viên kim cương to nhất thế giới Cullinan với khối lượng 3.106 carat. Câu chuyện về Cullinan cũng ly kì như chính số phận đặc biệt của nó.
Tinh xảo nghề chế tác đá quý ở Quỳ Hợp

Tinh xảo nghề chế tác đá quý ở Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Quỳ Hợp vốn là vùng có thổ nhưỡng khá đặc biệt. Chính vì vậy, trong quá trình đi khai thiên phá thạch, người dân đã phát hiện những loại đá quý có thể dùng làm đồ trang sức. Cũng theo đó, nghề chế tác đá trang sức ra đời.