Đa số phiếu người dân DPR, LPR, Kherson và Zaporozhie đồng ý gia nhập Nga

P.V 28/09/2022 06:55

Người dân của các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, cũng như các vùng Zaporozhie và Kherson đã bỏ phiếu cho việc gia nhập Nga, trong cuộc trưng cầu ý dân diễn ra từ ngày 23-27/9.

Theo kết quả kiểm 100% số phiếu, ở nước cộng hòa nhân dân Donetsk, hơn 99% cử tri ủng hộ gia nhập Nga, ở nước cộng hòa nhân dân Lugansk - gần 98,5%, khu vực Zaporozhie - hơn 93%, Kherson - hơn 87%.

Cuộc trưng cầu ý dân ở 4 khu vực này đã được công nhận là hợp lệ, vì số cử tri đi bỏ phiếu vượt xa mức quy định hơn 50%. Hàng trăm quan sát viên từ hàng chục quốc gia đã theo dõi diễn biến cuộc bỏ phiếu trong những ngày qua và họ không ghi nhận bất kỳ vi phạm nào.

Người dân DPR, LPR, Kherson và Zaporozhie bỏ phiếu cho việc gia nhập Nga. (Nguồn: Ria Novosti)

Trước đó, các nhà hoạt động xã hội đã đề nghị chính quyền của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, các khu vực Zaporozhie và Kherson khẩn trương tổ chức các cuộc trưng cầu ý dân. Theo đại diện của các khu vực, điều này sẽ đảm bảo an toàn lãnh thổ và khôi phục công bằng lịch sử.

Tuần trước, Tổng thống V.Putin tuyên bố, Nga sẽ ủng hộ kết quả thể hiện ý chí của người dân các vùng Donbass, Zaporozhie và Kherson.

Còn Tổng thống Ukraine V.Zelensky đã tuyên bố rằng, việc này làm cho các cuộc đàm phán ngoại giao với Nga không thể tiếp tục.

Mỹ, một số nước phương Tây cũng đã lên tiếng không công nhận kết quả trưng cầu ý dân của 4 khu vực này và sẽ gia tăng trừng phạt đối với Nga.

Theo VOV
Copy Link
Đa số phiếu người dân DPR, LPR, Kherson và Zaporozhie đồng ý gia nhập Nga
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO