Đa số phiếu người dân DPR, LPR, Kherson và Zaporozhie đồng ý gia nhập Nga

0:00 / 0:00
0:00
Người dân của các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, cũng như các vùng Zaporozhie và Kherson đã bỏ phiếu cho việc gia nhập Nga, trong cuộc trưng cầu ý dân diễn ra từ ngày 23-27/9.

Theo kết quả kiểm 100% số phiếu, ở nước cộng hòa nhân dân Donetsk, hơn 99% cử tri ủng hộ gia nhập Nga, ở nước cộng hòa nhân dân Lugansk - gần 98,5%, khu vực Zaporozhie - hơn 93%, Kherson - hơn 87%.

Cuộc trưng cầu ý dân ở 4 khu vực này đã được công nhận là hợp lệ, vì số cử tri đi bỏ phiếu vượt xa mức quy định hơn 50%. Hàng trăm quan sát viên từ hàng chục quốc gia đã theo dõi diễn biến cuộc bỏ phiếu trong những ngày qua và họ không ghi nhận bất kỳ vi phạm nào.

Đa số phiếu người dân DPR, LPR, Kherson và Zaporozhie đồng ý gia nhập Nga ảnh 1
Người dân DPR, LPR, Kherson và Zaporozhie bỏ phiếu cho việc gia nhập Nga. (Nguồn: Ria Novosti)

Trước đó, các nhà hoạt động xã hội đã đề nghị chính quyền của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, các khu vực Zaporozhie và Kherson khẩn trương tổ chức các cuộc trưng cầu ý dân. Theo đại diện của các khu vực, điều này sẽ đảm bảo an toàn lãnh thổ và khôi phục công bằng lịch sử.

Tuần trước, Tổng thống V.Putin tuyên bố, Nga sẽ ủng hộ kết quả thể hiện ý chí của người dân các vùng Donbass, Zaporozhie và Kherson.

Còn Tổng thống Ukraine V.Zelensky đã tuyên bố rằng, việc này làm cho các cuộc đàm phán ngoại giao với Nga không thể tiếp tục.

Mỹ, một số nước phương Tây cũng đã lên tiếng không công nhận kết quả trưng cầu ý dân của 4 khu vực này và sẽ gia tăng trừng phạt đối với Nga.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.