Đã truy vết được 103 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 ở Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Nghệ An rút 52 cán bộ chi viện cho Hà Tĩnh để về Diễn Châu lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.
Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc CDC Nghệ An thông tin: Các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra truy vết được 103 trường hợp F1 của  bệnh nhân tại Diễn Châu. Trong đó, gồm có 53 người thân gia đình, bạn bè và 50 cán bộ chiến sĩ trong đơn vị. Ngoài ra, bệnh nhân đã tiếp xúc với 6.035 người dân ở các xã làm căn cước.
Nghệ An sẽ xuyên đêm lấy mẫu các F1 tại Diễn Châu. Ảnh: Thành Cường ảnh 1
 Nghệ An sẽ xuyên đêm lấy mẫu các F1 tại Diễn Châu. Ảnh: Thành Cường
PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: Với số lượng F1, F2 và người tiếp xúc lớn, Nghệ An quyết định rút 52 y bác sĩ đang tăng cường chi viện cho Hà Tĩnh về thẳng tăng cường lấy mẫu cho huyện Diễn Châu xuyên đêm nay.
Trước đó, trưa 16/6, cơ quan chức năng xác định thêm ca bệnh dương tính với Covid-19 ở huyện Diễn Châu. Người này là cán bộ công an huyện, có lịch trình công tác dày đặc, đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Ca bệnh này là anh trai của bệnh nhân ở phường Hưng Dũng, được phát hiện tối 15/6.
Ngoài ra, Nghệ An cũng điều động 50 sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh (đã được tập huấn) ra Diễn Châu tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).